Cách phân biệt nước hoa thật giả

Nước hoa hiện đang bị làm giả rất nhiều. Lý do đơn giản là vì lợi nhuận từ mảng nước hoa fake quá lớn. Một chai nước hoa chính hãng có tên tuổi thường có mức giá 3 triệu trở lên. Trong khi đó hàng giả nhập chắc chưa đến 100k.

Chai càng đắt càng bị làm giả nhiều. Mà các bạn biết các pháp sư trung hoa rồi đấy. Khổ nối không giống như các món đồ công nghệ hay quần áo. Dù gì cũng là thứ ngoài da, ít tác động xấu tới cơ thể.

Nếu là nước hoa fake các hệ quả khi xịt nhẹ thì mùi hương hắc gây đau đầu, da bị mẩn đỏ. Nặng thì có gây nguy hiểm đến tính mạng ấy chứ, toàn hóa chất độc hại mà. Hít một thời gian dài thì ú ớ ngay. Vậy thì

Cách phân biệt nước hoa thật giả như sau:

Kiểm tra lớp bóng kính bọc phía ngoài vỏ hộp. Nếu là nước hoa chính hãng, lớp giấy bóng sẽ bám chặt vào hộp bên trong, rất phẳng phiu, không bị nhăn, không lộ ra ngoài và vừa khít với kích thước hộp. Còn nếu là nước hoa giả, lớp giấy bóng sẽ mỏng, nhăn nhúm, không bám dính vào bề mặt vỏ hộp.

Một điểm lưu ý nữa của lớp seal này là các keo dán giữa các nếp gấp hoặc mép ở đáy vổ hộp hàng chính hãng sẽ trong suốt. Chứ không bao giờ lớp keo che đi mất vỏ hộp đâu anh em nhé.

Kiểm tra chữ viết phía sau vỏ hộp. Nếu là nước hoa chính hãng, chữ viết sẽ đậm, rõ nét, khó tẩy xóa hay bong tróc. Còn nếu là nước hoa giả, chữ viết sẽ mờ, nhòe hay khó đọc, dễ bong tróc khi cào nhẹ.

Một điểm chí tử cho chai nước hoa fake đó là các chai mà có chữ viết in mạ vàng sẽ có phản chiếu nhiều góc cạnh. Còn hàng fake thường sẽ bị nhờ nhờ.

Kiểm tra hình dáng thân chai nước hoa. Nếu là nước hoa chính hãng, thân chai sẽ được làm bằng thủy tinh sáng bóng, không mờ, bề mặt láng mịn và trơn tru. Còn nếu là nước hoa giả, thân chai sẽ xuất hiện các đường viền nổi lên gồ ghề.

Thậm chí có cả bong bong khí trên thân chai. Cái này thường hàng rep 1:1 đã được làm rất tỷ mỷ cũng khó nhận ra. Nhưng màu sắc của chai lại là điểm khó bắt chiếc với những chai có màu. Có chai thì màu nhạt có chai thì màu đậm.

Tốt nhất anh em cầm chai lên, đầm tay chắc chắn. Có ảnh để so sánh là tốt nhất.

Kiểm tra màu sắc dung dịch nước hoa. Nếu là nước hoa chính hãng, dung dịch sẽ có màu rõ ràng, không đục, khá nhạt bởi không dùng chất tạo màu. Còn nếu là nước hoa giả, dung dịch sẽ có màu đậm, dính cặn và không tươi mới.

Nếu đã từng sử dụng rồi thì phần juice là không thể bắt chiếc bạn có thể check ra chính xác nhất.

Còn trường hợp mua phải hàng lấy vỏ thật lọ thật thay juice giả vào thì bạn phải check phần đầu vòi có bị móp méo. Hở hay gì không. Thường hàng auth bạn không thể mở được phần vòi xịt để bơm ngược lại được đâu.

Kinh nghiệm mua nước hoa chính hãng

Đầu tiên là giá cả. Hàng mà rẻ hơn 50-70% thì thôi next đi. Khẳng định luôn méo có bố con hãng nào bán giá đấy đâu. Có toang lắm họ cũng đổ bỏ chữ chẳng bao giờ thanh lý cái giá đấy cho bạn.

Thực tế mà nói mình lướt shopee rồi lazada, tiktok các shop bán 50k cho một chai chiết 10ml. Mà cũng có người mua được. Xịt phòng chắc cũng chẳng có giá đấy.

Thứ hai là địa chỉ uy tín. Cái này đúng là nói ra thì mình cũng không muốn nói lắm. Các cửa hàng bán lâu năm có địa chỉ cụ thể thì cũng là uy tín rồi. Nhưng nếu áp dụng tư tưởng đấy cho các cửa hàng, bán mới thì khổ thân các bạn í quá.

Khởi nghiệp đâu có dễ dàng, vốn thì mỏng hàng thì ít mà khách thì toàn lựa ông to nhẩy vào mua thì chính những ông bé không bán được hàng auth lại quay ra bán hàng fake.

Tốt nhất là chọn nơi mua có địa chỉ rõ ràng. Nhìn được mặt người bán, tức là người ta cũng sẵn sàng để đối chất với mình nếu là hàng giả thì cũng ok rồi.

Vì biết bài này chỉ ở mức độ để anh em biết cần phải làm những gì check như nào để được hàng chính hãng. Nên mình sẽ làm seri check cách phân biệt nước hoa thật giả cho từng chai. Như thế trực quan hơn nhỉ. Nếu anh em ủng hộ thì đăng ký kênh mình nhé.

12