3 cách kiếm tiền bằng AI - Thịnh thành trong năm 2024

Ai đang là xu hướng thay thế cho rất nhiều công cụ nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là các cách kiếm tiền từ các công cụ AI cho lợi nhuận thực sự. Bài viết này sẽ trình bày các cách kiếm tiền và chia sẻ các công cụ AI hữu ích.

Cách kiếm tiền online bằng ai
Cách kiếm tiền online bằng ai

Xem thêm: Xu Hướng Kinh Doanh Nào Sẽ Nổi Bật Trong 5 Năm Tới.

1. Bán các hình ảnh thiết kế trên Etsy

Bạn đã nghe qua POD (print on demand) bao giờ chưa?. Đã bao giờ thấy có người nào khoe kiếm được rất nhiều tiền qua hình thức kiếm tiền này chưa?.

Ví dụ bạn thiết kê ra hình một nhân vật hoạt hình, một câu trích dẫn,... với thiết kế bắt mắt. Sau đó bạn đặt bán trên các sàn như Etsy, Amazon. Khi có một ai đó đặt mua, đơn hàng sẽ được gửi đến một nhà cung cấp in hình theo yêu cầu. Ví dụ như Printify họ sẽ xử lý đơn hàng đó cho bạn.

bán bản thiết kế hình trên etsy

Ví dụ đây là một chiếc áo bán trên Etsy. Đang có hơn 8.000 lượt đánh giá. Mình cứ tạm tính là có 8000 lượt mua.

Số lượt bán 8000
Giá bán 681.000
Chi phí (giá cốt + giá sàn + phí ship) (sẽ tầm 75% phí)
Tổng lợi nhuận thu về 1.372.000.000

Lợi ích của cách kiếm tiền này là bạn không mất chi phí hàng tồn kho, cửa hàng, xử lý việc in ấn và cả vận chuyển. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết kế ra mẫu thật đẹp.

Rủi ro cực kỳ thấp nếu chỉ xét trên góc độ kinh doanh. Nhược điểm là do các sàn không thích tài khoản đến từ Việt Nam nên có thể bị xóa tài khoản. Đặc biệt là sàn Etsy. Nhưng Etsy lại là sàn cho lợi nhuận cao nhất nếu tài khoản an toàn.

Nào bây giờ đến phần hay nhất. Đó chính là các hình ảnh giờ đây bạn chẳng cần phải ngồi vẽ ra nữa. Các công cụ AI sẽ làm hết cho bạn. Việc của bạn chỉ là ngồi nghĩ ra ý tưởng thực hiện vài prompt đơn giản là có ngay một tác phẩm để đăng bán.

Đây là các công cụ AI bạn cần quan tâm:

Một mẹo nhỏ mình muốn tặng bạn. Nếu bạn đang bí ý tưởng, phong cách thiết kế. Hãy vào trang Freeflo.ai.

Ví dụ nếu bạn thích phong cách Colorful Symmetry. Tại trang này sẽ có sẵn mẫu prompt yêu cầu AI tạo hình ảnh cho bạn. Cụ thể: {subject}, in the style of colorful biomorphic forms, god rays, light blue colored background, digital airbrushing, symmetrical figures, trompe-l'œil illusionistic detail, symmetrical asymmetry, angelcore.

Ok chưa. Sau khi có prompt theo phong cách mong muốn hãy vào MidJourney và tạo ảnh. Khi có ảnh rồi hãy vào Printify để thiết kế lên các sản phẩm như áo, túi, cốc.

2. Tạo website để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Ưu điểm của cách này tương tự như POD. Không mất vốn, tiền tồn kho, dễ thay đổi sản phẩm để chạy theo xu hướng người dùng.

Tất cả những gì phải làm là tạo bài viết review đánh giá sản phẩm mà bạn định bán. Sau đó gắn các mã sản phẩm cho phép ăn hoa hồng từ mỗi đơn. Tại Việt Nam thông dụng nhất là affiliate shopee, lazada, tiki, tiktok.

Mình đánh giá đây là cách làm kiếm tiền bền vững và hiệu quả. Tất nhiên sẽ không phải đùng một phát có một lượng đơn lớn luôn mà nó sẽ từ từ tăng dần.

Công việc bạn phải làm là lựa chọn các từ khóa ngách ít cạnh tranh và seo lên. Khi đã có thứ hạng nhất định bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm. Và ký hợp đồng với họ với tỷ lệ ăn hoa hồng cao hơn.

Ok và đây là cách mình dùng AI.

  • Đầu tiên hãy sử dụng chatgpt hoặc gemini yêu cầu AI tìm cho bạn các từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh.
  • Sau đó dùng công cụ như ahref, semrush, keywordtool.io để đánh giá độ khó từ khóa và lượng tìm kiếm thực sự.
  • Khi đã chọn được từ khóa tiếp tục sử dụng chatgpt hoặc gemini. Yêu cầu nó viết cho mình bài viết. Ở đây mình seowriting.ai. Điền từ khóa và nó sẽ tự động viết bài cho mình cùng hàng loạt tối ưu seo khác.
  • Bước cuối cùng quan trọng nhất là chính bạn phải sửa lại nội dung content. Hãy đọc và viết lại sao cho hấp dẫn. Mình yêu cầu bạn phải tự làm bước này vì content của bạn sẽ human hơn và được google ưu ái hơn.

3. Tạo video kiếm tiền trên các nền tảng như Youtube, Tiktok

Wow đây chắc hẳn là phần rất nhiều người quan tâm đây. Lý do là vì Tiktok đang dần trở thành trang giải trí kết hợp thương mại điện tử mang lại lợi nhuận khổng lồ trong năm 2024.

Đã từng có rất nhều phiên livestream thu hút hàng tỷ đồng doanh thu với chục nghìn mắt xem. Ồ đó có thể không phải là mình vì mình là người sống nội tâm ngại có mặt trước ống kính. Hehe, vậy thì cách của mình là sử dụng AI tạo ra các đoạn video ngắn. 

Múc đích chính là để xây kênh, xây hàng chục hàng trăm kênh trong thời gian ngắn. Và gắn sản phẩm ăn hoa hồng.

Thẳng thắn mà nói những người tự quay mặt rồi tự bán sản phẩm chưa chắc đã có doanh thu bằng bạn. Vì đâu phải ai cũng có thể thu hút được nhiều người xem.

Công cụ Ai mình đang dùng là Invideo AI, công cụ này sẽ tạo ra video theo yêu cầu của bạn. Bạn còn có thể chọn giọng nói theo nhu cầu.

Ok và đây là một vài cách kiếm tiền từ video đang nổi bật hiện nay:

Yêu cầu Ai như ChatGPT, MidJourney tạo hình ảnh theo một câu chuyện. Rồi bạn ghép các hình ảnh thành 1 video. Sau đó đăng lên các mxh.

Bạn có thấy rất nhiều video như review truyện không. Dưới video họ thường gắn link affliate shopee.

Trên đây là 3 cách sử dụng AI để kiếm tiền. Mình sẽ có bài viết chi tiết cho từng cách, bạn sẽ gặp khó khăn như thế nào. Cách giải quyết khó khăn đó ra sao nhé.

21-03-2024
Author: Son Acton