7 Cách kiếm tiền online sẽ thịnh hành trong năm 2024

Năm 2024 cách kiếm tiền online nào sẽ thịnh hành. Bạn muốn kiếm tiền bền vững hay muốn kiếm tiền nhanh và chớp nhoáng.

Cách kiếm tiền online
Cách kiếm tiền online

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Online Bằng Ai

Khoan, trước khi đọc tiếp các cách kiếm tiền được dự đoán là hiệu quả. Bạn hãy ngồi nghĩ lại xem bản thân mình yêu thích gì nhất. Mình có thể làm tốt nhất ở lĩnh vực nào.

Bởi vì bản chất bạn phải hiểu nếu bạn không thực sự yêu thích một trong các lĩnh vực dưới đây mà tôi sắp liệt kê ra thì dù có cố làm bạn cũng không thể kiếm được nhiều tiền.

Nếu như bạn có một khuân mặt dễ nhìn, một cá tính nổi bật. Không ngại đứng trước máy quay và đặc biệt hướng ngoại thì:

1. Kiếm tiền từ Tiktok, Youtube

Ở 2 nền tảng này cách kiếm tiền hiệu quả và bền vững nhất đó là trở thành KOL, KOC.

Bạn sẽ phải xây kênh theo dạng 100% content, video do bạn tự quay. Trở thành một người nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó. Có thể là ca hát, nhẩy múa, review, dạy học. Miễn sao thu hút được thật nhiều người follow.

Để làm gì, để thu hút các nhãn hàng booking bạn. Để bạn ăn tiền quảng cáo. Hoặc chính bạn có thể bán sản phẩm của riêng mình.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa Kol và Koc:

Đặc điểm KOL KOC
Định nghĩa Người có ảnh hưởng lớn Người tiêu dùng có ảnh hưởng
Lượng người theo dõi Lớn Nhỏ
Tính chuyên môn Cao Thấp
Mức độ tin cậy Cao Cao
Mối quan hệ với người theo dõi Lỏng lẻo Gắn bó
Khả năng tác động Quyết định mua hàng Quyết định mua hàng
Chi phí hợp tác Cao Thấp

Doanh thu: tỷ lệ thuận với độ nổi tiếng, 75 tỷ là doanh số của một phiên livestream có làm bạn xao xuyến.

Nhược điểm: bạn phải mất thời gian xây kênh. Bán hàng trên tiktok là bán hàng bằng cảm xúc mà.

Còn nếu bạn muốn kiếm tiền thật nhanh, chớp nhoáng.

Có thể xây kênh theo hình thức bán content thậm chí reup. Tức là bản chất là đi lấy lại các video của các bên khác hoặc ở các nền tảng khác. Ai chăm chỉ thì chỉnh sửa, ai lười thì bê cả video lên luôn.

Khi làm dạng này bạn sẽ ngầm hiểu Tiktok sẽ đánh gậy bạn bất cứ lúc nào. Khóa kênh là chắc chắn vấn đề chỉ là thời gian.

Hiện tại đang nổi bật lên cách kiếm tiền tiktok beta. Tức là bạn sẽ kiếm tiện dựa trên lượt view. Nhưng hiện tại tiktok chỉ trả tiền cho các tài khoản ở một số nước cụ thể. Có nghĩa bạn phải fake ip, kiếm các key ngon để vít video. Ăn xu hướng. 

Mình để Youtube vào đây là vì sắp tới Youtube cũng sẽ có shop. Bạn có thể xây kênh ngay từ bây giờ để đón đầu xu hướng.

Còn hiện tại kiếm tiền từ Yotube chủ yếu đến từ quảng cáo. Tức là bạn đăng video lên. Youtube sẽ gắn quảng cáo vào video của bạn. 

Doanh thu: thời điểm hiện tại không nhiều lắm, do Youtube đang tỏ ra hụt hơi trước Tiktok. Và mình cũng đánh giá Youtube nếu không cải tiến khả năng sẽ bị loại bỏ như cách Nokia đã bị.

2. Kiếm tiền từ Facebook

Bạn phải là người biết chạy quảng cáo. Vì kiếm tiền trên Facebook hiện nay 90% đến từ chạy quảng cáo bán một cái gì đó. Mình không dùng từ sản phẩm vì bán các loại sản phẩm như quần áo, giầy, túi ... Các nền tảng như tiktok, shopee đã chiếm 90% thị phần rồi. 

Hay nói đúng hơn là để thành công trên Facebook bạn phải bán cái mà các nền tảng kia khó hoặc không tiếp cận được. Ví dụ như bán visa, dịch vụ...

Tất nhiên Facebook cũng có livestream. Nhưng bạn có nổi tiếng không, thẳng thắn mà nói bán hàng trên Facebook chỉ còn những người đã từng bán trước đó một thời gian. Có một lượng fan trung thành. Chứ một người mới như bạn có được lợi nhuận là rất khó.

3. Kiếm tiền từ Twitter 

Chắc bạn có khi còn chẳng dùng bao giờ đúng không. Nhưng hiện nay anh Elon Musk đang cho bạn kiếm tiền từ Twitter đấy. Tất nhiên vẫn là tài khoản nước ngoài. Kiếm tiền từ lượt view. 

Một số cao thủ tại Việt Nam đã tạo ra tool kéo view tự động. Rõ ràng rồi nếu bạn nhiều vào số tiền kiếm được từ 1000 view chắc bạn từ bỏ luôn. Đây chính xác là lấy số lượng bù chất lượng.

4. Kiếm tiền từ các nền tảng thương mại điện tử

Shopee, Tiki, Lazada. Có lẽ Shopee đã đánh xong thị trường Việt Nam mình rồi. Bây giờ thậm chí người dùng Tiktok thấy một sản phẩm nào hay sẽ quay về Shopee để mua mà.

Thế cho nên Shopee và Tiktok đang đấu nhau rất căng. Tiktok con ra cái chính sách sản phẩm bạn đăng bán phải rẻ hơn các nền tảng khác thì tôi mới đề xuất cơ mà.

Hay như KOL nào đã livestream trên nền tảng nào thì sẽ không được ưu ái đẩy view ở nền tảng khác.

Có lẽ đây là nền tảng bán hàng có từ rất lâu rồi. Trên thực tế để bán sản phẩm trên Shopee bạn phải bán với cái giá thật rẻ. Chạy quảng cáo liên tục mới ra doanh thu lớn.

Và mình nghĩ đây là cách kiếm tiền dành cho những bạn sống nội tâm. Ngại xuất hiện trước đám đông. 

5. Kiếm tiền từ Google Adsense 

Đây chính là nơi dành cho người ngại xuất hiện trước máy quay có thể kiếm được nhiều tiền.

Bạn sẽ xây dựng website. Viết các bài viết có chất lượng cao, giải quyết được ý định tìm kiếm của người dùng. Lên top nhiều từ khóa.

Bạn có thể viết bất cứ cái gì. Cứ có traffic là có thể kiếm được tiền. Cũng không nhất thiết là cứ phải đặt Google Adsense, bạn có thể đặt quảng cáo từ rất nhiều các nền tảng khác có chính sách dễ chịu hơn.

Một lời khuyên là nên chọn ngôn ngữ tiếng anh phục vụ đối tượng là Hoa Kỳ. Tại vì cpc (số tiền trả cho một lượt click quảng cáo) ở Hoa Kỳ gấp 10 lần tại Việt Nam.

6. Kiếm tiền từ Freelancer

Lĩnh vực này thiên về dịch vụ nhiều hơn. Bạn phải có kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực nào đấy. Ví dụ bạn có thể thiết kế ảnh, vẽ. Có thể bán các bản thiết kế trên canva.

Bạn có thể làm dịch thuật, seo, viết content v.v.v. mới đây nhất là một nghề viết lại content từ AI. Tức là biến content từ AI thành content do con người viết.

Cách kiếm tiền này là lấy chất lượng bù số lượng. Mỗi một công việc bạn nhận có doanh thu rất lớn. Nhưng lại phục vụ 1-1. Khó có khả năng mở rộng lớn hơn.

7. Kiếm tiền từ tài chính

Wow đây là cách kiếm tiền nhanh nhất và cũng mệt mỏi nhất. Không bao giờ có màu hồng như kiểu vào một lệnh lời gấp đôi gấp ba và thua thì cắt ngay ở ngưỡng 3-7%. Vâng đó là kiếm tiền từ giao dịch tiền số, forex, chứng khoán.

Để kiếm được tiền từ mảng này bạn phải là người không tham lam. Có kỷ luật, chấp nhận thua. Giống kiểu vợ tự nhiên cho ăn đấm mà vẫn phải vui vẻ chấp nhận ấy.

Có thể bạn sẽ hoc rất nhiều kiến thức, cách đọc nến. Xem rất nhiều tin tức. Nhưng nguyên tắc để chiến thắng trong thị trường là phải bơi theo thị trường. Không bao giờ được cãi. Dòng tiền muốn đẩy lên mà bạn bán xuống thì bạn là người có cá tính.

Ngoài ra bạn còn có thể kiếm tiền từ Instagram, Pinterest. Nhưng không phổ biến lắm và cũng chẳng được nhiều lắm. Nên mình không đề cập.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết cách kiếm tiền online:

Công việc Doanh thu Khó khăn
Làm Kol, Koc Đến từ booking quảng cáo. Doanh thu tỷ lệ thuận độ nổi tiếng. Phải có giao diện dễ nhìn, độc lạ. Có tài lẻ.
Tiếp thị trực tuyến Ăn hoa hồng từ mỗi sản phẩm bán thành công. Doanh thu từ 0 - tiền tỷ Phải xây dựng được hình ảnh. Có độ uy tín về một lĩnh vực nào đó.
Bán hàng Doanh thu từ 0 - tiền tỷ  Phải biết chạy quảng cáo. Cạnh tranh về giá bán, hoặc phải đào tạo thị trường.
Quảng cáo Doanh thu từ 0 - tiền tỷ  Phải biết kể chuyện, sáng tạo nội dung.
Freelancer Doanh thu từ 0 - trăm triệu Có chuyên môn thiên về kỹ thuật
Tài chính âm vô cùng cho đến hàng nghìn tỷ khó

Kết luận

Như các bạn thấy cách kiếm tiền online hiệu quả nhất đến từ việc bạn thu hút được bao nhiêu người xem bạn. Bạn có thể kiếm tiên từ quảng cáo, từ bán hàng, từ affiliate. Nhưng để đi với bạn lâu dài vẫn phải xuất phát từ bản thân bạn. Bạn hợp với cách nào nhất

FAQS

Kiếm tiền online có thật hay không?

Những cách kiếm tiền ở trên là thật còn những kiểu như xem quảng cáo, làm khảo sát v.v.v đại đa số là scam.

Kiếm tiền online có giàu không?

Có, bạn thậm chí còn có thể trở thành tỷ phú. Với nguồn thu nhập thụ động hàng tháng. Đạt được tự do tài chính. Miễn là bạn giải được nỗi đau của khách hàng.

Kiếm tiền online bây giờ có muộn không?

Không, không bao giờ là muộn với một người tài năng. Nhanh nhẹn và thích nghi được với thị trường. Và sẽ là muộn kể cả đối với người đã bắt đầu trước bạn hàng năm nếu không biết cải tiến cách làm cũ.

Kiếm tiền online có dễ không?

Không có bất cứ ngành nghề nào dễ cả. Chỉ là cách bạn làm, có khiến cho việc đó trở nên dễ hơn không thôi.

12-03-2024
Author: Son Acton