Cách chơi Jax đi rừng

Jax đi rừng thì đi như thế nào. Phải hoàn thành các nhiệm vụ gì ở từng cấp độ. Cách chọn thời điểm Gank hoặc ăn rồng như nào
Cách chơi Jax đi rừng
Cách chơi Jax đi rừng

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Tướng LOL được Chơi Nhiều Nhất Mùa 13

Cách chơi Jax đi rừng

Jax đi đường trên thì khá rõ rồi nhưng nếu bạn muốn đổi gió và chọn đi rừng thi đây là đường đi nước bước cho bạn. Trước khi đi sâu và các mục tiệu phải đạt được bạn nên xem qua cách lên bảng ngọc Jax để có được cái nhìn toàn diện.

Cấp 1: Nếu đinh đi cướp rừng bạn hãy nâng Q Nhẩy và nện cho 1 điểm đầu tiên. Nếu không hãy dành 1 điểm đó cho (E) Phản công đồng thời ping AD và Support vào hỗ trợ bạn. AA Tấn công tự đông để bắt đầu trại và sau đó kích hoạt ngay Phản công của bạn , không kích hoạt nó lần thứ hai. Bạn không Smite trại này.  

An Red dau tien 
An Blue thu hai 

Cấp 2: ngay sau khi kết thúc bùa đỏ bạn sẽ đạt cấp 2. Mục tiêu tiếp theo là bùa xanh đã tới lúc dùng Smite.

 

Cấp 3: Khi đạt level việc phải làm đó là đi gank. Bạn sẽ gank làn đường Top hoặc Mid, tùy thuộc vào vị trí của các tướng trong mỗi lane và người mà bạn đang cố gank.

Ví dụ: Việc gank cấp 3 Mundo dễ dàng hơn rất nhiều so với kẻ địch đường giữa LeBlanc hoặc Lissandra , đặc biệt nếu người đi đường giữa của bạn không có CC mạnh để khóa chúng.

Nếu bạn không thể gank ngay bây giờ, có lẽ những người đi đường của bạn bị đẩy quá xa về phía trước, v.v. đừng ép buộc - chỉ cần dọn sạch rừng rậm của bạn nhưng hãy chú ý và cố gắng dự đoán vị trí của người đi rừng đối phương để bạn ít nhất có thể đến nhanh để chống gank nên họ vào một trong các làn.

Cấp 4+ cố gắng tập trung vào việc farm đồng thời tranh thủ bất kỳ cơ hội nào để gank một làn đường. Bạn cũng nên tìm cách kiểm soát tầm nhìn trên sông bằng cách tranh giành Cua kỳ cục bất cứ khi nào nó xuất hiện và tất nhiên bạn nên chủ động tìm kiếm các mục tiêu như Rồng.

Chỉ cần chắc chắn để xóa tầm nhìn trước khi bắt đầu một mục tiêu và sẽ hợp lý khi những người đi đường gần đó của bạn có quyền ưu tiên làn đường để họ có thể phản ứng trước để đến và giúp bạn nếu có nhu cầu.

Sẽ không bao giờ đau đớn khi biết người đi rừng của kẻ thù đang ở đâu, có lẽ họ đang gank làn đường trên cùng của bạn và bạn đang ở gần rồng với làn bot của bạn đang đẩy mạnh?   

 
 An cua ky cuc 

Cấp 6: Đây là lần tăng sức mạnh đầu tiên của bạn và bây giờ bạn có thể ném trọng lượng của mình lên một chút so với trước đây.

Bây giờ bạn có thêm một chút sát thương và (R) Sức mạnh bậc thầy sẽ cho bạn thêm chỉ số phòng thủ khi được kích hoạt. Tùy thuộc vào trò chơi, khoảng cấp 6+ là nơi Bạn bắt đầu xem xét để trao đổi Totem Warding của mình lấy Oracle Lens hay không.

Bạn cố gắng hết sức để giữ Warding Totem vì điều này không chỉ cho phép bạn tiếp tục đặt tầm nhìn trên bản đồ mà còn cho phép Jax trốn thoát bằng cách sử dụng Warding Totem + Nhảy và nện . Hãy nhớ mua nhiều Control Ward trong mỗi trò chơi!

Bạn sẽ muốn tiếp tục gây áp lực mục tiêu ngay bây giờ. Tại thời điểm này trong trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu đi lang thang và lập nhóm để phục kích, gank hoặc để bảo vệ một mục tiêu (Towers, Dragon, Rift Herald, v.v.) Chiến đấu đồng đội quy mô lớn và các cuộc giao tranh nhỏ hơn sẽ bắt đầu xảy ra. Chiến thắng hoặc Mất những trận đánh ở giai đoạn này có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của trò chơi.

Kiểm soát tầm nhìn là một phần quan trọng của trò chơi giữa chừng và điều này chắc chắn có thể biến các trò chơi thành lợi thế của bạn hoặc phá hủy một vị trí dẫn đầu kiếm được nhiều tiền. Một phường được đặt tốt có thể giúp bạn có được lựa chọn vào đội quân địch.

Bạn sẽ muốn cố gắng giữ các phường trong các khu vực chính trên bản đồ và tại các mục tiêu chính, tiếp tục canh tác mọi lúc và cố gắng tận dụng mọi tiêu diệt thành áp lực lên một mục tiêu. Cố gắng hết sức để không bao giờ bị 'bắt' một mình trong rừng hoặc làn đường, đặc biệt là bởi nhiều kẻ thù.

Trong các cuộc giao tranh và chiến đấu đồng đội, bạn sẽ muốn tập trung ưu tiên 'CAO NHẤT' vào đội hình kẻ thù: AP Carry - AD Carry, v.v. nhưng hãy cẩn thận và đừng ham tất cả vì đội có thể dễ dàng khiến bạn chết . Thay vào đó, hãy tìm cơ hội lý tưởng khi đi vào, thường là 'sau' hầu hết các đội quân địch đã sử dụng khả năng CC lớn của họ.

Tách đẩy là một trong những thế mạnh của Jax vì anh ta có sóng khá rõ ràng, có thể hạ tháp rất nhanh và anh ta xuất sắc trong cuộc đấu tay đôi. Nếu bạn là người đi trước trong trò chơi và đang chia rẽ, thì thông thường, Jax có thể giành chiến thắng 1v2 hoặc đôi khi là 1v3 khi người chơi anh ta đủ khéo léo.

Thực tế là bạn có thể rất mạnh sẽ thu hút đội quân địch đến với bạn trong khi bạn đang chia rẽ, điều này cho phép đội của bạn tận dụng lợi thế ở nơi khác trên bản đồ.

Trong một tình huống lý tưởng, đội của bạn sẽ chỉ gây áp lực lên một phần khác của bản đồ, không giao chiến với kẻ thù và khôngcho phép bản thân tham gia vào.

Nếu đội của bạn tiếp tục chiến đấu liên tục khi bạn cố gắng tách ra, bạn cần phải ngăn chặn sự chia rẽ và làm điều gì đó khác đi vì điều này cuối cùng sẽ dẫn đến thua lỗ.

Bạn phải nhớ rằng bạn hiện đang đóng vai trò Jungle nên bạn sẽ có Smite thay vì Teleport. Điều này có nghĩa là bạn không thể phân chia lực đẩy giống như khi bạn chơi từ làn trên cùng và điều cực kỳ quan trọng là bạn phải ưu tiên các mục tiêu như huy hiệu / baron / rồng hơn một cú đẩy tách.

Nếu đội địch phát hiện ra bạn đang chệch làn bot trong khi họ ở gần baron, có khả năng họ có thể bắt đầu mục tiêu. Bạn rất có thể sẽ không đạt được mục tiêu kịp thời để tranh cãi về nó, do đó bạn sẽ được trao một nam tước miễn phí cho họ.

Nói chung, bạn có thể phân chia lực đẩy ở bên cạnh bản đồ nơi có mục tiêu và bạn không nên bị đẩy vào phía đối diện của mục tiêu. Nếu có hai mục tiêu, tùy thuộc vào trò chơi trong tay, đó là một quy tắc tốt để không phân chia lực đẩy cho đến khi ít nhất một trong số chúng được thực hiện.

Điều quan trọng là phải biết khi nào và từ đâu kẻ thù đến từ khi bạn bị chia rẽ, do đó bạn cần phải có nhiều tầm nhìn về phía bản đồ mà bạn đang ở.

Nếu bạn thấy kẻ thù bắt đầu di chuyển về phía bạn xuyên qua rừng rậm, đã đến lúc đánh giá mối đe dọa và lùi lại sau cú đẩy của bạn hoặc chuẩn bị cho cuộc chiến không thể tránh khỏi.

Điều quan trọng khi chia tách là thu hút sự chú ý của đội địch nhưng KHÔNG chết trong quá trình này.

Các trận đấu có thể khó khăn cho Jaxvà bạn sẽ trở nên tốt hơn với nó với nhiều kinh nghiệm hơn. Tốt nhất là có tầm nhìn vượt trội và tìm kiếm một hoặc hai kẻ thù trước khi chiến đấu theo nhóm thực sự nhưng điều này không thể luôn xảy ra.

Nói chung, đội quân địch sẽ khiến bạn chết nếu bạn bắt đầu một đội chiến đấu, vì vậy hãy cố gắng tránh sự cám dỗ của việc kích hoạt một cách vô thức kích hoạt Phản công của bạn và bắt đầu với Nhảy và nện . Có những lúc đây sẽ là bước đi hoàn hảo để thực hiện nhưng hãy chọn và chọn thời điểm của bạn một cách khôn ngoan.

Nói chung, tốt nhất là để người khác bắt đầu một đội chiến đấu và tham gia ngay sau khi một số kẻ thù CC bị thổi bay. Khi có thể, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu các nhà vô địch ưu tiên cao của họ
ADC / Mid Laner -> Hỗ trợ / Chiến đấu cơ - Top -> Jungle ->Xe tăng

Nếu đội của bạn đã giành chiến thắng - Giả sử bạn chưa chết, bây giờ bạn cần tìm kiếm các mục tiêu cần thực hiện. Sức khỏe của bạn thấp đến mức nào, bạn có bị đánh cắp cuộc sống không?

Có thể lấy một tháp kẻ thù, chất ức chế, rồng, baron, rift herald vv ..? Là đồng đội của bạn đủ sức khỏe để giúp đỡ về các mục tiêu. Có lẽ không có gì để lấy và bạn chỉ cần quay lại căn cứ và đặt lại / mua.

Nếu đội của bạn đã thua - Giả sử bạn không chết, hãy quay trở lại an toàn càng nhanh càng tốt và bắt đầu đánh giá kẻ thù di chuyển tiếp theo sẽ là gì.

Mục tiêu nào họ sẽ tìm kiếm, tháp của bạn, chất ức chế, nam tước, rồng, v.v ...? Bây giờ bạn cần lên kế hoạch một cách để cố gắng ngăn họ thực hiện mục tiêu hoặc thu hồi và thiết lập lại trò chơi trong tầm tay.

Có khả năng đồng đội của bạn sẽ không thích khi bạn đánh thuế làn đường của họ. Tuy nhiên, sau khi gank thành công, thông thường khi sóng của bạn đang đẩy vào tháp kẻ thù, bạn có thể phải chịu thuế minion.

Nếu bạn dành thời gian gank một làn đường, điều này có nghĩa là bạn không làm nông - do đó bạn cần đánh thuế làn đường một chút để bù cho những gì bạn đã mất.

Một số người, cho dù họ tham gia ELO đơn giản là sẽ không hiểu lý do của bạn về việc đánh thuế làn đường của họ, vì vậy hãy cẩn thận với những đứa trẻ đang giận dữ và lưu tâm đến một nhà vô địch đồng minh đang tìm cách đóng băng làn đường của họ.

Nếu họ đang cố gắng đóng băng làn đường của họ và bạn đánh thuế 2-3 tay sai ... bạn có thể đặt họ vào vị trí khó xử.

Bạn không nói về việc lấy toàn bộ sóng ở đây, chỉ là một vài tay sai.

Nếu bạn gank một lane và bạn bị giết : 1 - 2 Minions (Không phải là Cannon Minion)
Nếu bạn gank lane và đồng đội của bạn bị giết : 2 - 3 Minions ( Không phải Cannon Minion)

Cố gắng không đánh thuế làn đường bị mất và cố gắng không đánh thuế bot lane, đặc biệt là nếu bạn nhận được giết chết!

Bạn luôn cố gắng ưu tiên thiệt hại cho các mục tiêu hơn là chiến đấu / thiệt hại cho các nhà vô địch. Hãy nhớ rằng chúng Bạn giành chiến thắng trong các trò chơi bằng cách lấy tháp pháo, chất ức chế và cuối cùng là nexus.

Mặc dù việc giết người rất quan trọng để giúp bạn ném bóng tuyết, duy trì sự liên quan và tạo thêm áp lực cho bản đồ, trò chơi đã giành chiến thắng bằng cách lấy các mục tiêu.

Điều rất phổ biến là các số liệu thống kê 'sau trò chơi' của Bạn trông giống như sau. Nếu nó quan trọng, Bạn đã (8/1/5) trò chơi này.

Mình sẽ update tiếp bài viết Cách chơi Jax đi rừng nhé.

13-04-2020
Author: Son Acton