Quỷ thư Morello mùa 13 lỗi mua sớm

Quỷ Thư Morello update mùa 13 buộc bạn phải xem lại cách lên như thế nào thì tối ưu nhất. Tại sao lên sớm thì lỗi mà gặp đối thủ nào thì mới lên. Đây là một lỗi mà bạn thấy rất nhiều trong đấu trường chuyên nghiệp và cả xếp hạng đơn nữa.
Quỷ thư Morello mùa 13 lỗi mua sớm
Quỷ thư Morello mùa 13 lỗi mua sớm

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Tướng LOL được Chơi Nhiều Nhất Mùa 13

Quỷ thư Morello mùa 13

I. Tại sao lại thế?

- Rất nhiều Pháp Sư đường đơn / đi rừng thường lên sớm Quỷ Thư Morello. Câu trả lời cho hành động đó thực ra rất đơn giản, Quỷ Thư được ghép thành từ 1 trang bị rất giá trị ở giai đoạn đầu / giữa game – Ngọc Quên Lãng.

- Ngọc Quên Lãng là một trang bị rất khỏe ở giai đoạn này cơ bản vì nó cho xuyên kháng phép thẳng, không phải theo % như Trượng Hư Vô – rất hữu dụng trong việc làm bốc hơi những kẻ địch yếu máu.

Các tướng đánh xa thường có lượng kháng phép rất ít ỏi, chỉ tầm ~35 KP ở cấp 18, thành ra chỉ cần có Ngọc Quên Lãng + Giày Pháp Sư thì các bạn đã gần như gây sát thương chuẩn cho những mục tiêu máu giấy đó rồi, tất nhiên đấy là nếu k tính bên kia lên kháng phép sớm.

- Việc chỉ số xuyên kháng phép này có tác dụng như nào thì còn phụ thuộc vào chất tướng và sát thương kĩ năng cơ bản của tướng đó nữa. một con Lulu có Ngọc Quên Lãng không thể nào đáng sợ bằng 1 con Syndra được, đúng không?

Nếu bàn ở đây thì sẽ quá dài nên mình sẽ để topic nào cho một bài khác. Tóm lại, NQL là một item vô cùng đáng giá ở giai đoạn đầu/giữa game và các Pháp Sư thường cần 1 item “cầu nối” trước khi có thể lên những trang bị lớn hơn.

Lên Mũ Phù Thủy sớm gần như không có tác dụng mấy với đống vàng bạn bỏ ra khi số AP hiện có không đủ để cho nội tại của Mũ đáng giá (trừ khi bạn là Vladimir thì item này là item của chúa), hay lên Trượng Hư Vô sớm cũng không hay lắm vì kháng phép của bên kia quá ít để khiến số xuyên kháng theo % đó có tác dụng.

- Ok, vậy Ngọc Quên Lãng là một item xịn xò, thế tại sao Quỷ Thư Morello lại không?

II. Đừng lên sớm Quỷ Thư, trừ khi cần thiết.

- Đầu tiên, bạn đang bỏ ra quá nhiều vàng để nhận lại đống chỉ số sida.

Tại sao mình lại biết thế, nhìn nhé:

+) 1 AP (SMPT) = 21.75G

+ 1 HP (Máu) = 2.67G

+) Quỷ Thư Morello cho 50 AP và 100 HP, 50 AP + 100 HP = (21.75 x 50) + (2.67 x 100) = 1354G, trong khi bạn cần 1400G để mua được Quỷ Thư. Tất nhiên đây là chưa tính đến nội tại của trang bị (cái này là một trong những lí do mà một số item rất “lãi”, như Mũ Phù Thủy hay Quyền Trượng ĐTS, sẽ nói ở bài khác), nhưng cứ lấy đấy để làm mốc nhé.

- Với 1400G, bạn có thể mua những đồ sau:

+) Gậy Quá Khổ (1250G) và 2 con Mắt Kiểm Soát (150G) – Được 60 AP

+) Gậy Bùng Nổ (850G) và Sách Cũ (435G) – Được 60 AP thừa 115G

+) Sách Quỷ (900G) và Sách Cũ (435G) – Được 55AP, 10% CDR và thừa 65G

- Chưa kể hoàn thành Quỷ Thư sớm đồng nghĩa với việc bạn đang làm chậm tiến trình lên những đồ quan trọng hơn như Mũ, ĐHC, Trượng HV hay Dây Chuyền BS, tất cả chỉ vì bạn bị OCD về việc bắt buộc hoàn thành 1 item lớn?

- Việc để cái NQL ở đó có thể làm bạn thiếu slot mua đồ khác, nhưng nếu đây chỉ là item thứ 2 thì bạn hoàn toàn có đủ chỗ để mua đồ khác., không cần phải lo việc này cho đến giai đoạn rất lâu sau nữa.

III. Vậy khi nào thì lên?

- Đơn giản, khi cần hiệu ứng vết thương sâu, thế thôi.

- Bạn không cần Quỷ Thư để ngăn con Xayah BCTT, Huyền Thoai: Hút Máu cùng cái kiếm Doran nhưng bạn chắc chắn cần nếu gặp Vladimir, Mundo, Aatrox hoặc một số đấu sĩ như Jax Chinh Phục.

11-03-2020
Author: Son Acton