Kinh nghiệm chơi Jinx

Đang thua thì làm thế nào, mất đường thì xử lý ra sao. 3 trường hợp cụ thể và cách xử lý từng trường hợp khi bạn chơi Jinx vô cùng hiệu quả
Kinh nghiệm chơi Jinx
Kinh nghiệm chơi Jinx

Xem thêm: Thủ Thuật Chơi Taliyah

Kinh nghiệm chơi Jinx

Đầu tiên là cứ phải chọn bảng ngọc thật chuẩn sau đó đọc kỹ cách lên đồ Jinx. Khi có 2 điều kiện cần thì điều kiện đủ là đọc nội dung dưới đây.

Làm gì khi cả team đang thua:

Nếu chính bạn đang đánh mất làn đường của mình:

Mục tiêu của bạn sẽ chết càng ít càng tốt từ thời điểm này về sau. Nếu team của bạn tiếp tục chết vì bị gank hoặc đánh quá kém hãy bỏ qua bọn họ trong khi đó bạn hãy farm thật mạnh và cố gắng tìm kiếm cơ hội ăn mạng.

Vì đang thua nên sẽ có một số kẻ địch ăn được nhiều mạng nhất. Hãy kiểm soát tầm nhìn và tránh càng xa hắn càng tốt vì bạn chắc chắn sẽ không địch được hắn.

Nếu bạn đang thắng trên làn đường của mình:

Bạn là làn đường duy nhất trong đội chiến thắng, bạn sẽ cần tìm cách lan truyền vị trí dẫn đầu của mình trên bản đồ mà KHÔNG chết.

Đơn giản vì bạn mà bị bắt và chết thì sẽ không còn một ai bảo vệ hoặc đóng vai trò sát thương chủ lực cho cả team khi combat nữa

Nếu bạn giành được lane của mình sớm, hãy thay đổi làn đường với top hoặc mid đồng thời cố gắng chiếm lấy tháp địch càng nhanh càng tốt. 

Khi combat bạn sẽ là đối tượng bị bắt đầu tiên bất kể thời điểm nào vì vậy hãy ẩn mình thật kỹ ko lao lên ko tham mạng ko cố gắng làm bất kỳ cái gì khi ko kiểm soát được tầm nhìn.

Làm gì khi hai đội đang hòa nhau:

Nếu chính bạn đang đánh mất làn đường của mình:

Ko để chết thêm đồng thời tập trung farm ko cố gắng giết địch. Đến cuối trận Jinx sẽ là thời điểm xanh nhất lúc đó bạn sẽ lại có ích. Còn đã phế thì sẽ ko đủ Dame như thế lao lên kill địch chỉ tổ chết nhiều thêm.

Nếu bạn đang thắng trên làn đường của mình:

Bạn sẽ tìm cách phá làn bot của kẻ thù nhanh hơn để sử dụng lợi thế sức mạnh của mình để chiếm tháp, bảo vệ rồng, bảo vệ các mục tiêu lớn. 

Đồng thời liên tục di chuyển lấy tầm nhìn cho cả team

Làm gì khi cả team đang thắng:

Nếu chính bạn đang đánh mất làn đường của mình:

Nói một cách thẳng thắn, bạn cần dừng lại và nhường tài nguyên cho đồng đội. Lợi dụng sức mạnh của họ để kết thuc ván đấu. Nếu bạn cố chấp farm tranh và tranh mạng thì khả năng sẽ bị lật ngược tình thế.

Chỉ cần ko cho đối phương ăn mạng là bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình rồi. Thay vì làm AD bạn chính thức chuyển thành support.

Nếu bạn đang thắng trên làn đường của mình:

Gần như tất cả những gì bạn phải lo lắng là không thể vượt lên dẫn đầu bạn đã kiếm được cho bản thân và nhóm của mình. Bạn không phải lo lắng về việc bị vượt quá như Jinx, vì vậy mối nguy hiểm duy nhất là để làn đường bot của kẻ thù đuổi kịp.

Đừng quá cố gắng sau khi giết chết và mục tiêu, đừng đánh nhau dữ dội hoặc bị bắt và bị giết. Chỉ vì bạn được cho ăn không có nghĩa là bạn có thể thực hiện mọi cuộc chiến, hoặc thậm chí là 1v1 mọi người trong đội của họ. Bạn là một ADC, bạn yếu đuối và bất động.

Bạn cần đội của bạn. Cố gắng hợp tác với nhóm của bạn để thiết lập các cuộc bao vây tháp, chiến đấu đồng đội, kiểm soát rồng / baron, v.v. và tập trung vào việc tiến gần hơn đến việc tiêu diệt nexus thay vì bị phân tâm bởi muốn giết nhiều hơn.

29-03-2020
Author: Son Acton