Khắc chế : Tướng khắc chế, trang bị và mẹo khắc chế

Author: Son Acton
Khắc chế Zed rất dễ ✅ nếu bạn biết được sơ hở bộ comb của hắn. Lên đồ giáp như thế nào, tướng khắc chế zed hiệu quả nhất, dồn sát thương ư chuyện nhỏ. Chỉ sợ hắn không dồn sát thương vào mình thôi

Tướng khắc chế

Cách khắc chế Zed>

Phân tích bộ kĩ năng của Zed

Phân thân bóng tối – W Cho phép Zed tạo ra một cái bóng trong 5 giây , bắt chước các kĩ năng (2 phi tiêu 2 pha xoay kiếm) và có thể tái kích hoạt để áp sát nhanh.

W Zed tuy rất nguy hiểm nhưng lại hồi rất lâu tận 22s ở cấp độ đầu đồng nghĩa rằng sau đó Zed hoàn toàn không có kĩ năng áp sát. Hãy tận dụng 17s hồi chiêu để cấu rỉa cũng như kiểm soát tầm nhìn di Zed đã mất đi độ nguy hiểm của hắn.

E Zed chỉ làm chậm khi được sử dụng bởi phân thân, vậy nên hắn rất thường dùng W E để làm chậm sau đó tung Q nhằm tăng khả năng trúng chiêu.

Thật ra không có cách để khắc chế một Zed biết tung WEQ thành thạo, nhưng ta có thể nhử hắn bằng cách nhấp nhả. W của zed có tầm 650 còn với E là 290, vậy nên nếu bạn thích chọc chó thì có thể di chuyển lui tới ở tầm 940 khoảng cách để nhử hắn dùng WEQ.

Phi tiêu sắt lẻm – Q có tầm là 900, xa hơn khá nhiều so với tầm đánh cũng như đa phần tầm thi triển của các pháp sư. Thường thì lúc đi đường Zed sẽ cố Q để ăn lính hoặc cấu máu bạn.

Đáng chú ý là Q của hắn 40% sát thương nếu đã trúng mục tiêu trước đó, vậy nên cách tốt nhất chính là nấp sau lính và di chuyển qua lại để né Q vì nếu có trúng thì bạn cũng được giảm sát thương do có lính. Đồng thời hồi chiêu của nó luôn cố định ở mức 6s ( không tính hồi chiêu).

Nghĩa là sau khi Zed phi tiêu dù hụt, hay trúng bạn lần đầu, hay trúng bạn khi bạn ở sau lính thì bạn đều có thể lựa chọn đáp trả hoặc đẩy lính khi hắn vẫn đang hồi chiêu thức cấu rỉa chính trong 6s.

R của Zed đã trở thành thương hiệu trong LMHT. Tuy nhiên không nhiều người biết rằng sau khi tung R thì Zed sẽ luôn luôn đáp xuống ở sau lưng mục tiêu (cùng 1 đường thẳng giữa mục tiêu và bóng từ R).

Bằng cách nắm bắt sự bất biến này, ta có thể tung kĩ năng khống chế hoặc sử dụng lướt để gia tăng khoản cách với Zed. Đừng quên rằng nấp sau lính sẽ giảm sát thương từ Q, hãy phối hợp việc này để giảm đi lượng lớn sát thương Q của Zed và 2 phân thân W và R.

Lối chơi khi đối đầu với Zed.

Ở cấp 1 và 2: Dù Zed nâng W hay E khi lên cấp 2, hắn sẽ không bao giờ có thể khô máu bạn nếu chưa sở hữu combo tối thượng là WEQ. Vậy nên hãy cố đẩy lính thật nhanh cũng như nấp sau lính để né Q của Zed. Sau đó cấu rỉa hắn nhiều nhất có thể mỗi khi hắn mò mặt lên ăn lính.

Ở cấp 3: Giờ thì Zed đã có đầy đủ combo WEQ, hắn sẽ cố sử dụng combo để hạ máu của bạn xuống thấp nhất có thể rồi tái kích hoạt W để áp sát kết liễu bạn.

Vậy, điều bạn cần làm chính là vừa tránh xa khỏi cái bóng W của Zed khi nó còn tồn tại (trong 5s), vừa cố né Q từ Zed thay vì né Q từ cái bóng vì lúc đó bạn đang bị làm chậm bởi E, việc né Q từ cái bóng không những gần như bất khả thi mà còn làm vướng chân bạn khỏi Q từ chính Zed. Vì một khi trúng cả hai cú Q, Zed sẽ kích hoạt được Sốc Điện khiến bạn càng gặp nguy hiểm hơn!

Ở cấp 6: Bạn giờ đây phải đối đầu với các pha R thẳng mặt và combo 3 phi tiêu cực kì chết chóc. Nhưng khoan !! Nắm bắt được hai yếu tố chính ở phía trên rằng phi tiêu của Zed sẽ giảm đi 40% sát thương nếu trúng một mục tiêu trước đó, cũng như việc không cố gắng né cả 3 phi tiêu cùng lúc.

Nhiệm vụ của bạn ngay khoảnh khắc Zed sử dụng R lên đầu bạn chính là lẫn vào đám lính, và cố né 2 cái phi tiêu xa nhất (có thể là từ Zed và từ W hay R đều được). Làm được điều này thì Zed chỉ có ăn đầu buồi ăn cứt khi biết bản thân tung combo 3Q hụt, lúc này chính là lúc bạn ra vẻ đàn anh với hắn.

Bạn có thể trả sát thương hoặc đơn giản là dùng kĩ năng để đẩy lính, biến về mua đồ và dẫn trước Zed dễ dàng.

Sau cấp 6: Giờ Zed sẽ chú ý đi đảo đường nhiều hơn. Tuy nhiên độ nguy hiểm khi khô máu của hắn vẫn rất đáng lo ngại.

Rất nhiều Zed già dơ thường giả vờ đảo đường để lừa bạn theo chân và xử đẹp, vậy nên hãy bình tĩnh ping cho đồng đội cũng như cắm thật nhiều mắt trong bụi gần sông để triệt tiêu khả năng mai phục của hắn khi bạn có ý bám theo.

Tướng khắc chế Zed

  • Vladimir
  • Malphite
  • Garen
  • Kayle
  • Ornn
  • Jax

Xem thêm Khắc chế sett