Khắc chế Zyra: Tướng khắc chế, trang bị và mẹo khắc chế

Author: Son Acton

Hướng dẫn khắc chế Zyra. Cách để chiến thắng giai đoạn đi đường, khi bị cấu rỉa. Các tướng mạnh hơn Zyra. Cách lên trang bị hạn chế sát thương của Zyra.

Tướng khắc chế Zyra

Tướng khắc chế Zyra

Tướng yếu hơn Zyra

Tướng có tỷ lệ thắng cao khi đối đầu Zyra

Khắc chế Zyra>

Trước đây khi chưa phải đối đầu với Zyra và cũng chẳng chơi hay quan tâm lắm tới con tướng này. Nên khi phải đối đầu với Zyra mình luôn nghĩ đây là con tướng khá yếu.

Nhưng thực sự là mình đã lầm. Không một trận thắng nào khi đối đầu với Zyra. Gần như giai đoạn đi đường không thể farm nổi lính. Dẫn tới thua thiệt về vật phẩm.

Nhờ Rừng lên hỗ trợ cũng chết cả Rừng. Vì cái hạt giống chết tiệt. Đặc biệt là cái kỹ năng chói chân. Nếu anh em cũng bị như mình thì đây là giải pháp.

Làm thế nào để khắc chế Zyra trong Liên Minh Huyền Thoại?

Zyra sẽ luôn tìm cách đặt hạt giống ở những vị trí có thể khép góc và hạn chế khả năng last hit lính của bạn. Nếu giẫm lên hạt giống sẽ phá hủy nó. Nhưng thời điểm nào để giẫm lên hạt lính.

Đừng có cứ thấy hạt giống là lao vào giẫm lên. Ví đó chính là bẫy dụ bạn đi vào. Hãy chọn thời điểm Zyra đứng ngoài tầm với rồi mới giẫm lên còn không thì mặc kệ. Nó sẽ tự hết.

Thông thường mình sẽ tìm cách kiểm soát một khu vực trên làn đường. Và thường là bụi cây. Kiểm soát ở đây là không để Zyra có cơ hội tiếp cận vùng này đặt hạt giống. Nếu có cố đặt thì cũng sẽ bị quá tầm với.

Các vật phẩm khắc chế Zyra

Xây dựng các vật phẩm kháng phép trong trường hợp Zyra quá mạnh. Còn trong giai đoạn đi đường có thể xây dựng các vật phẩm hồi máu.

Điểm yếu lớn nhất của Zyra là gì?

Di chuyển sai, cố đặt hạt giống mà không để ý đến lượng máu cũng như mana còn bao nhiêu. Chỉ cần bị dính khống chế, dồn sát thương chắc chắn Zyra sẽ chết vì thiếu hoàn toàn kỹ năng cho phép cô chạy chốn.

Quan trọng, bạn phải chủ động tấn công Zyra ngay khi vị trí cô ta đang đứng không có nhiều hạt giống. Hoặc bất cứ khi nào cô ta bị dính khống chế. Tốc độ và chống chịu kém là điểm bạn có thể tận dụng để khắc chế Zyra.

Tướng khắc chế Zyra

Mình sẽ chọn các tướng có khả năng tăng tốc lướt nhanh để áp sát và dồn sát thương lên Zyra. Thường thời điểm tấn công là khi Zyra đã sử dụng kỹ năng "Rễ Cây Trói Buộc". 

Xem thêm Khắc chế fiddlesticks