Guide Rakan mùa 11

Guide Rakan mùa 11

Pháp sư - Cực khó - Vị trí: Cập nhật hướng dẫn cho phiên bản 11.2

Cách lên đồ Rakan Kicdo ✅ mùa 11 và bảng ngọc Rakan top 1 rank Liên Minh Huyền Thoại. Guide Rakan và cách build đồ mạnh nhất theo từng vị trí, full combo

Anh em có muốn biết Ryze mùa 11 cách tăng bảng ngọc và lên đồ mới nhất như thế nào không.

Nếu thấy hữu ích nhớ ủng hộ tụi mình nhé

Bảng Ngọc tái tổ hợp Rakan

Bảng ngọc của Rakan cũng như các tướng khác, gồm có hệ ngọc chính và hệ ngọc phụ. Nếu hệ ngọc chính gồm các ngọc: Sách Phép, Thời Điểm Hoàn Hảo, Bước Chân Mầu Nhiệm, Thấu Thị Vũ Trụ thì hệ ngọc phụ Kiên Định sẽ gồm Suối Nguồn Sinh Mệnh và Tiếp Sức.

Tác dụng chính của hệ ngọc chính cụ thể như sau:

 • Sách Phép: viên ngọc giúp tướng có thể đổi phép bổ trợ khi trở về bệ đá. Đồng thời giảm 25% hồi phép bổ trợ để đổi phép bộ trợ khi cần.
 • Thời Điểm Hoàn Hảo: viên ngọc này được rất nhiều người sử dụng bởi nếu dùng ngọc, bạn sẽ được 1 lần từ phút thứ 6 trở đi, bán nó sẽ được lượng lớn vàng.
 • Viên Bước Chân Màu Nhiệm: tăng tốc độ và tặng giày miễn phí
 • Thấu Thị Vũ Trụ: giảm 5% thời gian hồi chiêu.

Có lẽ pháp sư khó chịu nhất chính là Vel'Koz. Với sải tay dài chiêu "Phân hạch Plasma" lại còn vỡ đôi và làm chậm ai dính phải dẫn tới sải tay của hắn lại còn xa hơn.

Đặc biệt chiêu cuối như muốn thiêu cháy cả thế gian. Cùng xem cách lên đồ Vel'koz Vel'koz"Con mắt hư không" nhé.

Cách lên đồ Rakan

Cách lên đồ mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp cho Rakan có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt và thêm khả năng chống chịu ở cuối trận đấu. Cụ thể những trang bị này gồm có:

 • Giày Cơ Động: đúng như cái tên của nó, trang bị này sẽ giúp cho tướng có thêm 25 tốc độ di chuyển. Trong trường hợp kết thúc trạng thái giao tranh trong 5s, tốc độ di chuyển sẽ được tăng lên thêm 105.
 • Di Vật Thăng Hoa: nếu tướng đang ở gần đơn vị lính bị tiêu diệt, mà không phải do bạn, bạn sẽ nhận lại được 6 vàng và 10 máu.
 • Dây Chuyền Buộc Tội: Trong khoảng cách 5500, và khoảng thời gian 2.5s, sẽ gọi xuống một luồng sáng để hồi lại cho đồng minh 130 máu, Đồng thời thiêu đốt tướng địch và gây sát thương bằng 10% tổng máu tối đa của chúng.
 • Lư Hương Sôi Sục: Hồi máu và tạo lá chắn cho tướng đồng minh. Bên cạnh đó, còn tăng cho họ từ 10 đến 30% tốc độ đánh, từ 5 – 20 sát thương phép trên đòn đánh
 • Dây Chuyền Iron Solari: có tác dụng tạo lá chắn cho đồng minh đứng gần đó

Cách chơi Rakan

Ngay từ đầu game, Rakan hãy nâng Phi Tiêu Lấp Lánh lên để có thể cấu máu đối thủ tốt. Đồng thời điều này cũng sẽ giúp bạn hồi lại máu cho mình. Khi đã đạt lever 2, hãy chủ động nâng thêm Xuất Hiện Hoành tráng để lao tới kẻ địch và gây được sát thương khi đang giao tranh.

Với trường hợp muốn cover đồng đội thì bạn có thể nâng Điệu Nhảy Tiếp Viện để tạo giáp cho cả mình và đồng đội. Ở giai đoạn giữa game, Giày Cơ Động sẽ giúp bạn chủ động di chuyển đảo lane để gank đối thủ. Kỹ năng này cũng có thể dùng để di chuyển né các kỹ năng khác của địch.

Ở cuối game, bạn không nên mở giao tranh bởi vì bản thân lượng máu có sẵn khá ít. Đợi sau khi tướng đối phương mở giao tranh, hãy dùng Bộ Pháp Thần Tốc và Xuất Hiện Hoành Tráng để trúng nhiều mục tiêu.

Vị trí của Rakan

Phép bổ trợ Rakan

Các phép bổ trợ hiện tại của Rakan là : Tốc Biến, Thiêu Đốt và Kiệt Sức. Trong đó bộ đôi tốc biến và thiêu đốt là phép bổ trợ tốt nhất khi Rakan muốn chơi hổ báo ngay từ đầu.

Điểm mạnh & yếu Rakan

Các điểm mạnh của Rakan đó là: có khả năng khống chế trên diện rộng cực tốt. Cùng với đó là khả năng tạo đột biến, lật kèo khiến cho đối thủ ngỡ ngàng. Tính cơ động của tướng này cũng khá cao.

Kèm với những điểm mạnh là các điểm yếu như: bảo vệ xạ thủ kém, đòi hỏi nhiều khả năng từ người chơi.

Bảng kỹ năng Rakan

 • Phi Tiêu Lấp Lánh: nên được nâng tối đa đầu tiên
 • Điệu Nhảy Tiếp Viện: nâng thứ 2
 • Xuất Hiện Hoành Tráng
 • Bộ Pháp Thần Tốc.

Khắc chế Rakan

Khắc chế Rakan mạnh nhất hiện nay đó chính là Janna với kỹ năng, chiêu thức đẩy ra, hất tung khiến cho Rakan không thể tiếp cận để tấn công dễ dàng được. Tiếp theo đó chính là tướng khắc chế Taric. Taric có sự hồi phục tốt và khả năng tạo giáp ảo cùng sức chống chịu cao, khiến cho Rakan khó mà tấn công hoặc cấu rỉa máu được. Khó khăn hơn nữa đó là tướng này còn có khả năng bất tử trong thời gian ngắn.

Cái tên tiếp theo được nhắc đến đó chính là Karma với khả năng cấu máu từ xa và trói chân trong khoảng cách nhất định. Để thoát được Rakan cần phải sử dụng combo chạy xa của mình gồm Xuất Hiện Hoành Tráng và Điệu Nhảy Tiếp Viện.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây về Rakan , chúc bạn sẽ có những trận đấu hay và kịch tính nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác cần đươc đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn thêm, hãy để lại bình luận phía dưới bạn nhé!

Các tướng hỗ trợ khác

Cách lên đồ Rakan>
Post by Son Acton

Bình luận