Khắc chế Fiddlesticks: Tướng khắc chế, trang bị và mẹo khắc chế

Author: Son Acton

Toàn bộ cách khắc chế Fiddlesticks trong Liên Minh Huyền Thoại. Phải làm gì từ giai đoạn đi đường cho tới combat tổng. Các tướng khắc chế mạnh hơn Fiddlesticks. Xây dựng vật phẩm trống lại Fiddlesticks. 

Tướng khắc chế Fiddlesticks

Tướng khắc chế Fiddlesticks

Tướng yếu hơn Fiddlesticks

Tướng có tỷ lệ thắng cao khi đối đầu Fiddlesticks

Khắc chế Fiddlesticks>

Cách khắc chế Fiddlesticks:

Mình đã chơi Fiddlesticks được 30 trận nên có thể khẳng định Fiddlesticks chỉ mạnh khi nó chủ động tấn công mình mà thôi. Ngược lại nếu bị tấn công bất ngờ, Fiddlesticks chắc chắn sẽ không thể chạy thoát. Bởi Fiddlesticks cực kỳ thiếu cơ động và chống chịu rất kém.

Đừng để sát thương Fiddlesticks gây ra mà làm bạn sợ không giám tiếp cận.

À có lẽ bạn đã nhiều lần gặp phải tình huống cả đội cùng nhau chiến đấu. Bất ngờ Fiddlesticks xuất hiện với chiêu cuối “Crowstorm” khiến cả team phải khiếp sợ. Và dễ dàng có được pentakill.

Trên thực tế, bạn chỉ cần trọn tướng có một trong các kỹ năng sau ví dụ: làm choáng, hất tung, hất tung hoặc câm lặng là có thể ngắt mạch tấn công của Fiddlesticks.

Kể cả khi team không có tướng nào có những kỹ năng trên thì chắc chắn sẽ có những tướng có tốc độ đánh và sát thương cực lớn. Một tướng có máu yếu và khả năng cơ động cực kém như Fiddlesticks sẽ chết rất nhanh nếu dính sát thương.

Trong trường hợp Fiddlesticks sử dụng chiêu cuối của mình đồng thời sử dụng đồng hồ để tránh sát thương. Điều duy nhất bạn có thể làm nếu bị tấn công bất ngờ là di chuyển ra xa hoặc tốc biến.

Hãy cắm mắt liên tục và đừng tập trung quá nhiều người vào cùng một chỗ để đi vào vùng tối của bản đồ. Chỉ cần biết vị trí của Fiddlesticks, mỗi khi thấy Fiddlesticks chuẩn bị sử dụng chiêu cuối, cả đội chỉ cần nhanh chóng lùi lại. Việc cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn và tránh Fiddlesticks kích hoạt nội tại sẽ gây hoảng loạn.

Bạn có thể sử dụng tướng di động sử dụng máy quét để kiểm tra các vùng tối trên bản đồ hoặc thậm chí là tướng tank có nhiều giáp. Fiddlesticks chỉ có thể nhanh chóng hạ gục những tướng có lượng máu thấp mà thôi.

Nếu không có chiêu cuối thì Fiddlesticks chẳng là gì cả nên nếu có ý định tấn công thì hãy chọn thời điểm thích hợp.

Các vật phẩm khắc chế Fiddlesticks

Bạn có thể lên Đồng Hồ Cát

Các trang bị chống ma thuật như Giáp tâm linh, Giáp thiên nhiên v.v.

Điểm yếu lớn nhất của Fiddlesticks là gì?

Khi tầm nhìn bị kiểm soát, đội địch cắm mắt vào những vị trí quan trọng, dẫn đến việc Fiddlesticks không thể tấn công bất ngờ và mất đi lợi thế cực lớn về chiêu cuối gây hoảng loạn.

Tướng khắc chế Fiddlesticks

Dựa trên phân tích của chúng tôi về 1200 trận đấu gần đây nhất, những tướng khắc chế tốt nhất cho Fiddlesticks đi rừng là Kha'Zix và Diana.

Và ngược lại, những tướng sau có tỷ lệ thua cao hơn Fiddlesticks rất nhiều: Shyvana, Gragas, Nunu.

Xem thêm Khắc chế darius