Nasus Build: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc mới nhất mùa 14

Author: Son Acton

Nasus mùa 14: hướng dẫn cách tăng bảng ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Nasus với bộ trang bị mới giúp giảm hồi chiêu farm Q khi kết hợp bảng ngọc. Bộ combo và bí mật cách chơi Nasus chống bị thả diều tại Kicdo.

Guide Nasus mùa 14

Nasus

Patch 14.11

Đấu sĩ - Vị trí:

Sát thương: Vật lý

Sức mạnh

Độ khó

Sát thương

Chống chịu

Đa dụng

Khống chế

Cơ động

Xếp hạng C-
Tỷ lệ thắng 49.04%
Tỷ lệ chọn 2.6%
Tỷ lệ Ban 1.5%
Cách lên đồ Nasus
Cách lên đồ Nasus và bảng ngọc

Bảng ngọc Nasus Top với Win 43.75% và Pick 36.09%

Chuẩn xác

Bước chân thần tốc        

Đắc thắng        

Huyền Thoại: Gia Tốc        

Chốt Chặn Cuối Cùng        


Kiên định

Ngọn gió thứ hai

Kiên Cường

Tấn công        

Thủ        

Thủ        

Trang bị chính

Tam Hợp Kiếm        

Tim Băng        

Giáp Tâm Linh        

Bảng ngọc Nasus aram với Win 46.72% và Pick 36.5%

Áp đảo

Thu Thập Hắc Ám

Vị Máu        

Thu Thập Nhãn Cầu

Thợ Săn Kho Báu        


Chuẩn xác

Hiện diện trí tuệ        

Nhát Chém Ân Huệ

Linh Hoạt

Linh Hoạt

Thủ        

Trang bị chính

Đuốc Lửa Đen        

Mặt Nạ Thống Khổ Liandry        

Trượng Pha Lê Rylai        

Trang bị có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Giày Khai Sáng Ionia        

Búa Rìu Sát Thần        

Thú Tượng Thạch Giáp        

Tim Băng        

Giáp Thiên Nhiên        

Giáp Liệt Sĩ        

Lên đồ Nasus SP

Tim Băng        

Giày Khai Sáng Ionia        

Dây Chuyền Iron Solari        

Băng Giáp        

Găng xích thù hận        

Đá Tỏa Sáng - Cảnh Giác        

Nasus lên sát lực 1 gõ 1859 dame

Kiếm Manamune        

Giày Khai Sáng Ionia        

Dạ Kiếm Draktharr        

Lưỡi Hái Linh Hồn        

Kiếm Ma Youmuu        

Súng Hải Tặc        

Số liệu thống kê 200 trận builds lol gần đây nhất từ các đại cao thủ probuild

Tỷ lệ thắng
52%
200 trận
Đường
71%
28%
Ngọc
The Keystone Fleet Footwork
The Rune Tree Resolve
38%
The Keystone Phase Rush
The Rune Tree Inspiration
17%
Boots
Mercury s Treads
39%
Ionian Boots of Lucidity
35%
Plated Steelcaps
20%
Tỷ lệ chọn trang bị
Trinity Force
81%
Frozen Heart
46%
Sterak s Gage
27%
Spirit Visage
25%
Iceborn Gauntlet
11%
Thornmail
8%
Tỷ lệ chọn PBT
Summoner Spell Teleport
96%
Summoner Spell Flash
71%
Summoner Spell Ghost
33%
Skill Order
Nasus s Q: Siphoning Strike
Q
Nasus s W: Wither
W
Nasus s E: Spirit Fire
E
Trang bị khởi đầu
51.4% Tỷ lệ chọn
17,505 Trận
Trang bị quan trọng
53.65% Tỷ lệ chọn
5,211 Trận
Lựa chọn trang bị thứ 4
57.62% Tỷ lệ chọn
4,476 Trận
63.92% Tỷ lệ chọn
873 Trận
Lựa chọn trang bị thứ 5
64.72% Tỷ lệ chọn
788 Trận
61.01% Tỷ lệ chọn
954 Trận
57% Tỷ lệ chọn
1,214 Trận
Lựa chọn trang bị thứ 6
63.16% Tỷ lệ chọn
247 Trận
59.53% Tỷ lệ chọn
299 Trận
58.36% Tỷ lệ chọn
281 Trận

Một vị tướng đang quá OP và bị cấm chọn ngay lập tức do quá lỗi đó là Lulu .

Bảng Ngọc tái tổ hợp Nasus

Bảng Ngọc tái tổ hợp Nasus mùa 14

Đây là lối lên Bảng ngọc Nasus mới mang lại tỷ lệ chiến thắng 51,72% so với các bảng ngọc khác. Mục tiêu của Bảng ngọc này là tận dung được rất nhiều phép bổ trợ. Giảm thời gian hồi chiêu để Farm Q đồng thời tăng tiến tốc độ bắt các nguồn sát thương chủ lực của địch, tránh bị thả diều.

Nào giải thích bảng ngọc Nasus này nhé:

Giai đoạn đầu đánh từ tốn thủ hòa sống nhẫn nhịn chịu nhục không cần farm Q. Mục tiêu là ở Level 10 mới hổ báo lại. Tại sao lại là level 10 lý do là khi đạt level đó bạn sẽ sở hữu 2 món đồ Kiếm chích Kiếm chíchThủy kiếm Thủy Kiếm.

Mang lại 20% giảm hồi chiêu kết hơp với 10% của Thăng tiến sức mạnh Thăng tiến sức mạnh 5% của ngọc nhỏ 5% nữa của Thấu thị vũ trụ Thấu thị vũ trụ. Sơ sơ đã 40% giảm hồi chiều rồi phải không.

Rồi giờ là sự kết hợp của Thấu thị vũ trụ Thấu thị vũ trụSách phépSách phép. Ưu điểm đầu tiên là giảm thời gian hồi chiêu của các phép bổ trợ. Ưu điểm thứ hai là khả năng đổi phép bổ trợ. Sẽ tùy theo tình hình bạn có thể đổi phép phù hợp để giao tranh tốt hơn.

Mới đầu game thì chọn heal và tốc hành về giữa game có thể đổi thành Tele giúp về lane dễ hơn đặc biệt giai đoạn đầu tele bây giờ có thời gian là 420s, thay vì cứ đợi 7' 1 cái tele thì dùng sách phép thay spell chắc chắn lợi hơn. Còn nếu như team địch có Master Yi hoặc Yasuo quá xanh thì bạn chuyển sang phép bổ trợ tốc biến nhé. 

Bất lợi của Nasus chính là quá cồng kềnh dễ bị thả diều đó là lý do bạn phải chọn Áo choàng mây Áo choàng mây. Để khi combat Nasus sẽ dễ dàng bắt được AD hoặc AP của địch.

Khi đã có thời gian hồi chiêu tốt lúc này Nasus farm Q lính thì ít có chậm. Và sát thương chủ yếu của Nasus hầu như đến từ Q. Nếu vả Q liên tục vào mặt thì AD địch khó sống lắm đó.

Một ý nhỏ nữa là tại sao không cầm Chinh phục Chinh phục mà lại là Sách phépSách phép. Vì ai cũng biết giai đoạn đầu game Nasus chỉ là một chú cún nhỏ nhoi. Mà đã yếu thì đừng ra gió, cầm chinh phục làm gì khi không thể solo 1-1 được phải không. Nên ở đây Sách phép là sự lựa chọn hợp lý nhất

Tướng có kích cỡ to tướng hơn Nasus chắc là Hecarim. Một đấu sĩ 4 chân được ví là "bóng ma chiến tranh" mở combat hoặc gank bằng chiêu cuối thì còn ai đỡ được nếu mất tốc biến. Cùng xem cách lên đồ Hecarim Hecarim nhé.

Cách lên đồ Nasus

Cách lên đồ Nasus

Trang phục toàn diện hoàn chỉnh: cả công và thủ cho Nasus gồm những trang bị như sau:

  • Giày Ninja: có khả năng chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường. Cùng với đó là khả năng thêm 45 tốc độ di chuyển.
  • Tam Hợp Kiếm: Các đòn đánh thường tăng 20 tốc độ
  • Giáp Gai: khi tướng trúng đòn đánh thường, sẽ phản lại lượng sát thương phép bằng 25 + 10% Giáp cộng thêm. Đồng thời gây thêm Vết Thương Sâu lên kẻ địch.
  • Giáp Thiên Thần: giúp phục sinh lại tướng đã hi sinh. Tướng này sẽ hồi lại được 50% số máu, 30% năng lượng tối đa sau 4 giây bất động.
  • Giáp Tâm Linh: toàn bộ các hiệu ứng hồi máu tăng thêm 30%
  • Mũ Thích Nghi: chịu sát thương phép từ một phép hoặc hiệu ứng giảm tất cả sát thương phép.

Cách chơi Nasus

Combo 1:

Cách chơi Nasus combo 1

Combo 2:

Cách chơi Nasus combo 2

Combo 3:

Cách chơi Nasus combo 3

Ở giai đoạn đầu game, bạn nên tập trung farm lính để tăng sức mạnh cho tướng. Với trường hợp bị tướng địch sát thương hoặc ngăn cản, hãy dùng Lửa Tâm Linh để farm lính từ xa. Nếu có giao tranh, hãy dùng Lão Hóa để làm chậm mục tiêu. Đồng thời để Lửa Tâm Linh ở chân địch, khiến chúng bị giảm giáp và đánh trực tiếp đối thủ bằng Quyền Trượng Linh Hồn.

Lưu ý: đừng quên cắm mắt ở các vị trí cần thiết để hạn chế bị tướng đi rừng đối phương hỏi thăm. Khi giao tranh ở cuối trận, hãy kích hoạt Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc để lao vào đội hình đối thủ.

Mẹo chơi Nasus với bộ gaming

Nasus gaming

Nasus là một đấu sĩ có thể stack Q vô hạn, tăng sát thương nhanh như cách số giờ chơi của anh em tăng mỗi ngày vậy! Với một con chuột SteelSeries Rival 650 Wireless, anh em sẽ cảm nhận được từng cú click Q mượt mà như Nasus đập gậy vào đầu lính vậy!

Combo cơ bản của Nasus là Q-W-E-R. Nhưng nếu anh em muốn làm thần chó siêu cấp, hãy thử R-Ghost-W-Q-E. Bảo đảm kẻ địch sẽ chạy không kịp, giống như cách anh em không kịp chạy khi mẹ phát hiện điểm kém trên phiếu báo cáo học tập!

Mẹo hay ho này: Tập trung farm Q trong 20 phút đầu. Với một màn hình LG UltraGear 27GP950-B, anh em sẽ thấy rõ từng con lính, chi tiết như cách anh em nhìn giá các món đồ gaming vậy!

Đừng quên rằng ulti của Nasus cho thêm máu và sức mạnh. Cảm giác được buff sẽ phê như khi anh em vừa nâng cấp lên CPU AMD Ryzen 9 7950X3D!

Khi đi đường, cố gắng last hit bằng Q để tăng sát thương. Với một bàn phím cơ Corsair K70 RGB TKL, việc last hit sẽ chính xác như cách anh em nhắm chuột vào nút "Mua ngay" trên trang bán gear gaming!

Trong giao tranh tổng, đừng ngại lao vào giữa team địch với W và R. Nasus càng đánh càng trâu, giống như cách PC của anh em càng chơi càng nóng vậy!

Vị trí của Nasus

Đường trên và Rừng

Phép bổ trợ Nasus

Phép bổ trợ Nasus

Tướng Nasus là Nhà thông thái Sa mạc nên có khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn theo thời gian. Càng về cuối trận, tướng càng mạnh đến nối khó có tướng nào cản nổi. Chính vì thế, các kỹ năng của tướng này bao gồm: Quyền Trượng Linh Hồn, Tốc Biên, Dịch Chuyển và Trừng Phạt.

Điểm mạnh & yếu Nasus

Điểm mạnh của Nasus là có khả năng tăng tiến sức mạnh đáng kinh ngạc. Càng về cuối game, sức mạnh lại càng lớn. Đồng thời Nasus cũng có độ chống chịu cao và khả năng phục hồi tốt. Bên cạnh tốc độ di chuyển khá linh hoạt là khả năng phá trụ cực mạnh mẽ.

Điểm yếu của vị tướng này có thể kể đến một số khía cạnh như: dễ bị thả diều bởi tướng tay dài hơn. Đầu trận khá yếu. Toàn trận không có kỹ năng tiến sát mục tiêu. Đồng thời cần  nhiều thời gian đểm farm lính, đạt sức mạnh.

Bảng kỹ năng Nasus

Bảng kỹ năng Nasus

Bảng kỹ năng của Nasus gồm có: Quyền Trượng Linh Hồn, Lão Hóa, Lửa Tâm Linh và Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc. Trong đó Quyền Trượng Linh Hồn là kỹ năng gây ra sát thương chính và lớn nhất của tướng này. Hãy ưu tiên để tăng kỹ năng này đầu tiên. Tiếp theo đó là kỹ năng Lão Hóa và Lửa Tâm Linh.

Khắc chế Nasus

Khắc chế Nasus

Trong danh sách các tướng khắc chế Nasus , chính Teemo là cái tên gây khó chịu nhiều nhất. Tướng này liên tục phun nọc độc và mù vào mặt của Nasus. Điều này sẽ khiến cho Nasus khó khăn hơn nhiều trong quá trình farm và tích Q. Khi Teemo sử dụng Thiêu Đốt thì tình hình sẽ trở nên tệ hơn rất nhiều.

Với Renekton: cái tên làm khổ sở biết bao đấu sĩ khác, lần này cũng sẽ khiến cho Nasus mệt mỏi. Tướng này có nguồn sát thương lớn của cá sấu nên bạn cần hết sức cẩn thận. Khi đó, hãy dùng Lão Hóa và Lửa Tâm Linh để đối phó.

Irelia  là cái tên tiếp theo, một đối thủ xứng tầm bởi tướng này có khả năng kháng hiệu ứng tốt. Tuy nhiên, Nasus sẽ chiếm ưu thế về lâu dài, nhất là khi đã tích được nhiều điểm Quyền Trượng Linh Hồn cho mình.

Tất tần tật những thông tin về Nasus mà chúng tôi đã cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được những pha gánh team hay nhất. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào liên quan cần được hỗ trợ, hãy để đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp giúp đỡ bằng cách để lại bình luận phía dưới.

Đối thủ đường trên

Bình luận