Guide Yone mùa 10

Guide Yone mùa 10

Đấu sĩ Sát thủ - Khó - Vị trí:

Cập nhật hướng dẫn cho phiên bản 10.16

Sức mạnh của Yone qua từng giai đoạn trong game

Bảng ngọc Yone Top, Mid mạnh nhất mùa 10. Thủ thuật cách lên đồ Yone đường trên và giữa mạnh điên rồ kết hợp bộ combo ít ai biết. Tự tạo cách chơi hiệu quả Yone. Kicdo

Phải đọc trước khi chơi Yone:

Đầu tiên các ông phải hiểu Yone là chất tướng mang đến đột biến cực cao trong giao tranh tổng. Sở hữu lượng sát thương ổn lại cực kỳ nhiều bài để tẩu thoát. Tưởng tượng như này nhé Yone chỉ việc chọn vị trí từ xa khu vực combat Xuất hồn rồi lao vào vòng vây như một vị thần ăn xong xuôi hoặc bị đập cho tóe máu lại chạy về huề cả làng. 

Cụ thể với 3 quân bài để chạy làng 1 là lần kích hoạt của Tử kiếm, 2 là chiêu cuối Đoạt mệnh và 3 là flash.

Ngoài tốc độ ra chiêu Q , và thời gian hồi chiều Q tỉ lệ với tốc độ đánh ra thì tốc độ xuất chiêu W và thời gian hồi chiêu W cũng tương tác với tốc độ đánh.

Thêm nữa tầm Q dạng thường(Q1,Q2) của Yone thua Q của Yasuo 25 đơn vị , nhưng tầm lốc (Q3) của Yone lại hơn Yasuo 50 đơn vị.

R Sett có thể cancel đường lướt của Yone nha, sát thương trên đường lướt thì vẫn có.

Đòn đánh thường thứ 2 từ nội tại của Yone cho 4 điểm Chinh Phục.

Bảng Ngọc bổ trợ Yone:

 • Chinh phục + Đắc thắng + Huyền thoại tốc độ đánh + Nhát chém ân huệ
 • Vị máu + Thợ săn tham lam + 10% tốc độ đánh + 9 Sức mạnh thích ứng + 8 Kháng phép | 6 giáp

Bảng ngọc Yone Top

Bảng ngọc này có thể áp dụng cho cả vị trí đi Top và đi rừng. Nếu đi Top bạn lấy 6 giáp nhé. Bảng ngọc này phù hợp lối chơi táo bạo thích săn mồi ngon như AD. Nếu nhuyễn tay rồi thì bảng ngọc này là mạnh nhật cho Yone.

Bảng ngọc Yone phù hợp cho người mới chơi hoặc gặp kèo đi đường khó:

 • Chuẩn xác: Chinh phục + Đắc thắng + Huyền thoại tốc độ đánh + Nhát chém ân huệ
 • Kiên định: Giáp cốt + Lan Tràn + 10% tốc độ đánh + 16 kháng phép

Áp dụng khá tốt cho đường giữa hay phải gặp pháp sư khó nhằn

Bảng ngọc Yone đường trên

Bảng ngọc Yone làm sát thủ:

 • Áp đảo: Mưa kiếm + Vị máu + Poro cảnh giới + Thợ săn tham lam
 • Chuẩn xác: Huyền thoại tốc độ đánh + Nhát chém ân huệ + 10% tốc độ đánh + 9 Sức mạnh thích ứng + 6 Giáp

Bảng ngọc Yone mua kiem sat thu Kicdo

Đây là bảng ngọc gia tăng tốc độ đánh khủng khiếp với 123% tốc độ được gia tăng. Đi kèm với nó là khả năng hồi máu tích cực. Khá giống với cách lên mưa kiếm của Kai'sa vồ thật nhanh tới con mồi như một sát thủ kết thúc nhanh hạ gục gọn.

Xem thêm bảng ngọc Lillia trong cùng sự kiện Hoa Linh Lục Địa.

Vị trí của Yone

 • Đường trên là tướng tay ngắn lại có W nên đây là vị trí phù hợp nhất
 • Rừng có 2 kỹ năng gây sát thương đa mục tiêu suy ra dọn rừng nhanh. Yone còn đóng vai trò là sát thủ được nên việc gank nhờ Xuất hồn E là khá dễ.

Phép bổ trợ Yone

 • Tốc biến
 • Thiêu đốt
 • Dịch chuyển

Cách lên đồ Yone

Cách lên đồ Yone - Kicdo

Khởi đầu vơi kiếm doran + bình máu như mọi đấu sĩ khác.

Giày thì bạn có thể chọn theo tình huống gặp AD cứng tay thì Giày Ninja. Ngược lại nếu là AP thì lên giày Thủy Ngân. Và nếu gặp tay mơ bạn có nhiều đất diễn thì không có giày nào phù hợp hơn là giày cuồng nộ mang đến nhiều pha chí mạng hơn.

Vô cực kiếm + Ma vũ song kiếm:  Chỉ 2 món đồ có ngay 100% sát thương chí mạng. Với Ma vũ song kiếm như một món đồ bảo hiểm khi bạn còn 30% máu có ngay lớp giáp chịu sát thương thay bạn từ 240 - 600 dame.

Còn nếu bạn thích kết hợp Vô cực kiếm với Dao điện Statikk:  120 sát thương phép và 40% tốc độ đánh không tệ với một sát thủ.

Vũ điệu tử thần + Giáp thiên thần + Huyết Kiếm tăng sức bền bỉ khi bạn múa kiếm trong các pha combat khi phải hứng chịu cả tấn sát thương.

Móng vuốt Sterak cũng là sự lựa chọn không tồi đối với một tướng cận chiến với 400 máu cộng thêm và một loạt nội tại tạo giáp và kháng phép vào thời khắc quan trọng sẽ là cứu cánh tránh chết dở giữa đường.

Lời khuyên các ông cứ lên đồ chống chịu cho khỏe khoắn và phù hợp với lối đánh lăn xả của Yone. Đoạt mệnh xong cái tắt nắng thì để làm gì.

Một gợi ý lên đồ nếu các ông định chơi tank Yone: Móng vuốt Sterak + Giáp thiên thần + Búa băng + giáp lửa + Khiên băng Randuin + Giáp tâm linh hoặc Giáp liệt sĩ. Lên đồ như này thì tự tin mà nói mày đánh hộ tao cái đang ngứa thịt lắm đây này.

Nếu đi rừng thì lên phù phép Huyết đao nhé.

Bảng kỹ năng Yone

Đạo của Kẻ Săn Yone Kicdo Đạo Của Kẻ Săn (Nội tại): Khi tấn công Yone sẽ sử dụng lần lượt 2 thanh kiếm của mình giống như cú đấm hai tay của Sett. Đòn đánh đầu tiên bắt đầu là thanh kiếm bình thường và sẽ gây thêm sát thương phép ở thanh kiến còn lại - Quỷ Kiếm màu đỏ máu. Tỷ lệ chí mạng tăng gấp đôi tương tự Yasuo. Yone sẽ linh hoạt hơn trong lối lên trang bị lại khiến đối phương ăn hành khi phải đối đầu đặc biệt giai đoạn late game. Giai đoạn xanh nhất của Yone.

Tử Kiếm Kicdo Tử Kiếm (Q): Đây là skill gây sát thương chính của Yone. Đâm kiếm về phía trước gây sát thương vật lý và cộng dồn tụ bão nếu trúng địch. Đạt 2 cộng dồn Tụ Bão Yone có thể lướt về phía trước tạo ra luồng gió hất tung kẻ địch trúng kỹ năng. Kỹ năng này sẽ ngắt hoạt ảnh đánh thường khi kích hoạt.

Trảm hồn Kicdo Trảm hồn (W): Yone chém kiếm Quỷ về phía trước theo hình vòng cung tạo ra sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu và nhận được một lá chắn tạm thời. Chém trúng càng nhiều lớp lá chắn sẽ càng lớn. Đến đây bạn sẽ thấy skill này có thể tùy biến trong rất nhiều trường hợp. Tạo áp lực lên dàn tank địch chặn đòn phía trước hoặc tự bảo vệ bản thân khi bị quây bắt lẻ.

Xuất hồn Xuất hồn (E): Xuất hồn như bác sỹ Doctor Strange trong Marvel tăng tốc độ di chuyển và để lại thể xác ở phía sau. Khi hết tác dụng Yone sẽ quay lại thể xác và gây thêm lượng sát thương dựa trên lượng sát thương gây ra khi ở trong dạng linh hồn. Nhận định giống món đồ biến ảnh, và đây cũng là chiêu dùng để ám sát các AD và AP của địch.

Đoạt mênhĐoạt mênh (R): Vận sức tung ra cú chém chí mạng về phía trước. Sau đó dịch chuyển ra phía sau tướng địch hất tung. Đây cũng sẽ là skill nằm trong hệ thống ám sát các anh em máu giấy. Và không hổ danh là anh trai của Yasuo à thì lại hất tung ấy mà

Thứ tự nâng kỹ năng cho Yone: 

Bạn nâng max Q Tử kiếm đầu tiên để tạo độ khó chịu trong giai đoạn đi đường. Tiếp đến là E và W cuối cùng là R. Cụ thể bạn cộng kỹ năng theo bảng sau:

Thứ tự nâng kỹ năng cho Yone Kicdo

Cách chơi Yone

Có tận 2 kỹ năng để farm lính nên việc dọn dẹp lính rất nhanh. Đánh thường mỗi lính vài cái cho thấp máu rồi dùng Tử kiếm chọc khe. Việc tập last hit bằng Tử kiếm còn mang đến lợi thế kích hoạt khả năng Tụ bão nhanh gây áp lực không nhỏ cho đối thủ luôn phải đề phòng các pha lao đến bất ngờ của Yone.

Với các con lính tay dài thì không gì đẹp hơn là Trảm hồn.

Yone theo mình đánh giá là một tướng khó nắm bắt vị trí nếu ko CC được ngay từ đầu. Combat càng loạn gom tướng địch dồn 1 vị trí thì Đoạt mệnh sẽ đạt hiệu quả tối đa khi có thể chém liền 1 lúc vài e đang lơ ngơ. Gom các em đấy lại cho anh Malphite hay thằng em Yasuo vét nốt thì không còn gì bằng.

Đánh càng nhanh tốc độ hồi Q cũng càng nhanh nên bạn không cần lên đồ giảm hồi chiêu.

Vừa có sức mạnh công kích vừa có sức mạnh phép thuật lại sử dụng nội năng lên việc lên đồ là cực kỳ đa dạng.

Nếu dùng Trảm Hồn W trúng nhiều tướng địch thì phần trăm giáp ảo càng cao. Lựa góc mà bật nhé.

Nếu đã biết Hit and Run thì cần phải biết Cancel Animation - hủy động tác thừa từ Q thì sẽ gây ra nhiều sát thương hơn trong thời gian ngắn hơn.

Bộ combo của Yone:

Combo 1: W -> Q -> AA -> Q -> AA -> Q

Chuyên sử dụng khi đi đường, đầu tiên lấy cho mình lớp giáp ảo từ W sau đó dùng lính để cộng dồn điểm Tụ Bão từ Q với 2 lợi thế sẵn có bạn có thể chơi sòng phòng với bất cứ tướng nào khi solo 1-1.

Combo 2: E -> R -> Q -> W -> Q -> AA -> Q

Đây có lẽ là bộ combo dành cho một sát thủ Yone. Tiếp cận mục tiêu với tốc độ tối đa E và đột biến lao tới với R hất tung và dồn tướng địch bị chém chúng vào chung 1 chỗ. Lưu ý là thao tác tay phải nhanh và đang lúc hỗn loạn mới đạt hiệu quả tối đa nếu không bị chục cái CC vào mặt thì còn chưa kịp nhập hồn đã bị cả team chửi ngu.

Điểm mạnh & yếu Yone

Điểm mạnh:

Khi Xuất hồn tốc độ của Yone tăng 10% khả năng tiếp cận AD nhanh chóng. Không chỉ vậy khi quay lại Yone còn gây ra lượng sát thương tương đương lượng máu đã mất.

Nhờ nội tại Đạo Của Kẻ Săn ở đòn đánh thường thứ hai sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ chí mạng. Nên nếu bạn định lên đồ Yone theo trường phái 100% chí mạng thì chỉ cần 2 món đồ Vô Cực Kiếm và Ma Vũ Song Kiếm hoặc Dao Điện là đã đủ ngay cho mình 100% chí mạng và không cần phải mua thêm đồ tăng chí mạng nữa.

Vì là anh trại của Yasuo mà các ông thì biết rồi đấy Yasuo thích hất tung nên ông anh tặng cho ông em hẳn 2 kỹ năng hất tung nhé. "Mày còn không Trăn Trối được nữa thì tao chịu." Với 2 chiêu cuối của 2 thằng này sẽ tạo nên bộ Wombo Combo quẩy nát rank Việt. À thì cũng có thể 2 anh em chẳng bao giờ được gặp nhau nếu bị cấm chọn.

Sử dụng Trảm Hồn đầu tiên để lấy cho bản thân một lớp giáp và vững vàng quấy phá đội hình địch nhé.

Điểm yếu:

Nếu chọn sai vị trí trước khi Xuất hồn. Sẽ có vài con sói đói chỉ việc tập trung vị trí bản thể chờ bạn hết hạn là liên hoan xác thịt ngay. 

Nếu cả team đang yếu không có chống chịu mà bạn lên thuần sát thương thì có muốn làm sát thủ cũng không được khi bị bốc hơi còn nhanh hơn cả nước đang sôi. 

Thông tin tướng Yone:

Yone là anh trai của Yasuo được ra mắt trọng sự kiện "Hoa Linh Lục Địa" với nghệ danh "kẻ về từ cõi chết". Yone hiểu nhầm Yasuo là kẻ đã giết đại sự Souma nên đã truy đuổi em trai mình. Tuy nhiên khi đấu kiếm đã chết dưới lưỡi kiếm của Yasuo.

Câu hỏi:

Yone sẽ được ra mắt khi nào?

Ra mắt chính thức phiên bản 10.16 đầu tháng 8/2020.

Các tiếng hét của Yone?

IGEI TON! và KURO'SAGOL!

Khắc chế Yone

Các tướng có hiệu ứng CC nhiều sẽ khắc chế tướng Yone như:

 • Morgana
 • Lux
 • Ahri

Câu hỏi về Yone:

Bảng ngọc mạnh nhất cho Yone?

Chính là ngọc Chinh phục. Với một tướng cận chiến việc tăng Dame và 15% hồi máu từ ngọc này là cực kỳ cần thiết.

Cách lên đồ cho Yone thế nào phù hợp với nội tại nhất?

Vô Cực Kiếm và Ma Vũ Song Kiếm tương tác với nội tại Đạo Của Kẻ Săn sẽ có ngay 100% chí mạng. Búa Băng và Khiên Băng Randuin đang là Meta mới được trọng dụng.

Khi Xuất hồn Yone có dùng được Đoạt mệnh không?

Có. Vẫn dùng được như thường nhé.

Khi Xuất hồn Yone có dùng phép dịch chuyển được không?

Có luôn nhé.

Vị trí tốt nhất cho Yone?

Xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp: Top (đường trên) - Rừng - Hỗ trợ - Mid - Xạ thủ

Video cách chơi Yone:

Cách lên đồ Yone>
Post by Son Acton

Bình luận