Garen Build: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc mới nhất mùa 14

Author: Son Acton

Bảng ngọc Garen, Cách lên đồ mùa 14. Hướng dẫn cách chơi Garen, full combo và tướng khắc chế Garen tại Kicdo.

Guide Garen mùa 14

Garen

Patch 14.11

Đấu sĩ - Vị trí:

Sát thương: Vật lý

Sức mạnh

Độ khó

Sát thương

Chống chịu

Đa dụng

Khống chế

Cơ động

Xếp hạng A-
Tỷ lệ thắng 50.51%
Tỷ lệ chọn 5.6%
Tỷ lệ Ban 2.3%
Cách lên đồ Garen
Cách lên đồ Garen và bảng ngọc

Bảng ngọc Garen Top với Win 53.85% và Pick 39.88%

Pháp thuật

Tăng tốc pha

Áo choàng mây        

Mau lẹ        

Cuồng Phong Tích Tụ


Kiên định

Kiểm Soát Điều Kiện

Lan Tràn

Linh Hoạt

Linh Hoạt

Thủ        

Trang bị chính

Chùy Phản Kích        

Ma Vũ Song Kiếm        

Lời Nhắc Tử Vong        

Bảng ngọc Garen aram với Win 52.36% và Pick 47.88%

Chuẩn xác

Chinh Phục

Đắc thắng        

Huyền Thoại: Gia Tốc        

Chốt Chặn Cuối Cùng        


Kiên định

Kiểm Soát Điều Kiện

Lan Tràn

Linh Hoạt

Linh Hoạt

Thủ        

Trang bị chính

Chùy Phản Kích        

Ma Vũ Song Kiếm        

Vô Cực Kiếm        

Trang bị Garen Top có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Giày Cuồng Nộ        

Chùy Phản Kích        

Ma Vũ Song Kiếm        

Giáp Liệt Sĩ        

Vô Cực Kiếm        

Móng Vuốt Sterak        

Trang bị Garen Mid

Giày Cuồng Nộ        

Chùy Phản Kích        

Lời Nhắc Tử Vong        

Kiếm Ma Youmuu        

Giáp Liệt Sĩ        

Kiếm Ác Xà        

Lên đồ Garen Aram

Chùy Phản Kích        

Giày Thủy Ngân        

Giáp Thiên Nhiên        

Giáp Liệt Sĩ        

Giáp Gai        

Vũ Điệu Tử Thần        

Số liệu thống kê 200 trận builds lol gần đây nhất từ các đại cao thủ probuild

Tỷ lệ thắng
50%
188 matches
Đường
91%
9%
Ngọc
The Keystone Phase Rush
The Rune Tree Resolve
66%
The Keystone Conqueror
The Rune Tree Sorcery
16%
Boots
Berserker s Greaves
86%
Boots of Swiftness
5%
Ionian Boots of Lucidity
4%
Tỷ lệ chọn trang bị
Stridebreaker
85%
Phantom Dancer
38%
Trinity Force
19%
Dead Man s Plate
19%
Mortal Reminder
15%
Hullbreaker
15%
Tỷ lệ chọn PBT
Summoner Spell Flash
95%
Summoner Spell Ignite
82%
Summoner Spell Ghost
20%
Skill Order
Garen s E: Judgment
E
Garen s Q: Decisive Strike
Q
Garen s W: Courage
W
Trang bị khởi đầu
52% Tỷ lệ chọn
8,423 Trận
Trang bị quan trọng
55.1% Tỷ lệ chọn
18,672 Trận
Lựa chọn trang bị thứ 4
62.2% Tỷ lệ chọn
5,426 Trận
56.8% Tỷ lệ chọn
7,530 Trận
Lựa chọn trang bị thứ 5
61.06% Tỷ lệ chọn
2,866 Trận
63.02% Tỷ lệ chọn
2,193 Trận
61.61% Tỷ lệ chọn
1,748 Trận
Lựa chọn trang bị thứ 6
58.25% Tỷ lệ chọn
848 Trận
60.29% Tỷ lệ chọn
617 Trận
60.36% Tỷ lệ chọn
444 Trận

Một vị tướng đang quá OP và bị cấm chọn ngay lập tức do quá lỗi đó là Graves .

Bảng Ngọc tái tổ hợp Garen

Garen cầm ngọc chinh phục thì chắc chắn rồi. Nhưng mới đây người chơi LMHT nổi tiếng VIT Attila đã cầm Garen với một bảng ngọc cực lạ và cứu cả team.

Tỷ số là  32/39/61 và đây là chỉ số của Garen 17/3/5 tất cả các thành viên trong team đều thọt một mình Garen xanh đã mang đến chiến thắng không tưởng. Và gần như chưa ai sử dụng bảng ngọc này.

Bảng ngọc Garen mùa 14

Hãy thử đi và cho chúng tớ cảm nhận sự thật của bảng ngọc này có đáng sợ ko nhé. Còn dưới đây là bảng ngọc truyền thống theo thống kê đã mang lại tỷ lệ chiến thắng là 85% cho người chơi nếu bạn muốn sự an toàn.

Bảng Ngọc tái tổ hợp Garen

Nào nếu bạn đã đọc đến đây thì tôi cũng phải giải thích cho bạn biết cái con số 85% kia dựa vào cái gì lý do nào mà bảng ngọc này nó lại ăn chắc mặc bền đến vậy:

Chinh phụcChinh phục sẽ giúp bạn hồi máu bằng 15% sát thương bạn gây lên tướng, đồng nghĩa chỉ cần thực hiện combo đơn giản Q -> E bạn sẽ đạt cộng dồn tối đa ngay lập tức và hồi máu như điên ngoài ra còn được cộng thêm sát thương.

Ờ nếu bạn tiếp tục đọc xuống mục cách lên đồ Garen thì sẽ thấy có giáp tâm linhgiáp tâm linh một trang bị nên có trong cách lên đồ Garen tại Kicdo giải thích nhé với giáp tâm linh sẽ mang đến cho bạn 100% tốc độ hồi máu gốc và tăng toàn bộ các hiệu ứng hồi máu gốc vào thêm 30% nữa.

Chưa hết món đồ tiếp theo nữa là Vũ điệu tử thầnVũ điệu tử thần sẽ hồi tiếp cho bạn 15% máu. Sơ sơ đã là 60% máu hồi thế này chỉ sợ muốn chết cũng ko chết được.

Đắc thắng Đắc thắng hạ được địch được hồi 12% máu lại còn 20 vàng. Khả năng hồi máu này cũng sẽ cộng hưởng với giáp tâm linh và ngọc tiếp sức Tiếp sức. Thử tưởng tượng thế này nhé bạn mất đi 500 máu và giết được 1 tướng địch sẽ nhận được hồi máu 12% của 3000 x 45 % =  522 máu chỉ cần 1 kill tự bạn giết hoặc hỗ trợ. Ơ kiếm Pentakill liệu có là dễ.

Huyền thoại: kháng hiệu ứng Huyền thoại: kháng hiệu ứng một trong những ngọc quan trọng nhất của Garen vì bạn sẽ được nhận tới 30% kháng hiệu ứng chưa hết đâu sẽ còn được cộng thêm 30% nữa từ giày thủy ngân giày thủy ngân và thậm chí còn hơn nữa nếu kích hoạt W lòng dũng cảm ước tính trên 80% kháng hiệu ứng.

Nhát chém ân huệNhát chém ân huệ gây thêm 8% sát thương đối với các tướng còn có 40% máu nhưng nó sẽ là tiền tố để kết hợp triệt để với 2 ngọc ở nhánh ngọc phụ kiên định:

Ngọn gió thứ haiNgọn gió thứ hai bạn hãy mua khiên doran khiên doransẽ khiến bạn bất bại ngay từ giai đoạn đầu tiên của trận đấu. Khiên Doran sẽ giúp bạn hồi 6 máu mỗi giây. Kết hợp với nội tại bền bỉ của Garen lượng hồi máu là quá bá đạo.

tiếp sức Tiếp sức. 5% hồi máu 15% khiên một sự kết hợp không thể tốt hơn cho Garen.

Đến đây bạn đã có thể thấy và hiểu được sức mạnh của bảng ngọc trên phù hợp với lối chơi và đặc tính của Garen đến mức nào. Nó khiến cho Garen trâu bò ngay từ khi bắt đầu trận đấu

Một đấu sĩ nhưng được ví như sát thủ có thể đi rừng và cả đường trên. Với các kỹ năng giúp tăng tốc độ hắn có khả năng bắt lẻ AD cực tốt. Cùng xem Riven mùa 14 Riven "Kẻ lưu đày". Tướng có mức cơ động và sát thương cực cao với lối lên đồ như nào thì hợp lý nhất cho mùa 14 này nhé.

Cách lên đồ Garen

Cách lên đồ Garen

Cách lên đồ Garen mùa 14Cách lên đồ Garen mùa 14 phù hợp với bảng ngọc chinh phục

Với đầy đủ đồ như ở trên bạn sẽ sở hữu 290 SMCK, 3573 HP, khoảng 200 Giáp và khoảng 150 kháng phép cộng với 51% độ bền và lượng sát thương cực lớn nhờ sự kết hợp giữa các vật phẩm và bảng ngọc 85% ở trên.

Cụ thể bạn sẽ được hồi máu như sau: 15% từ ngọc chinh phục, 15% từ Vũ điệu tử thần, 15% từ Dược phẩm phẫn nộ và mọi thứ sẽ được nhân lên 40% do nội tại của giáp tâm linhTiếp sức

Đồng nghĩa là tổng số khả năng hồi phục mà bạn sẽ lấy lại được sẽ là 58,5% hồi phục từ sát thương gây ra cho các mục tiêu! Nhưng cũng nhận được 45% hồi máu TĂNG và 15% khiên tăng (nhờ chiêu W lòng dũng cảm)

Nguyên nhân Độ bền 51% sẽ được kích hoạt tổng thể và trong khi kích hoạt lòng dũng cảm W của bạn, bạn sẽ tăng con số này lên gần 80%, khiến CC trở nên vô dụng đối với bạn!

Bí mật cách lên đồ Garen chỉ có tại Kicdo:

Khởi đầu trận đấu hãy chọn Khiên Doran Khiên Doran  nguyên nhân như đã nói ở mục bảng ngọc nó sẽ kết hợp hoàn hảo với ngọc ngọn gió thứ hai ngọn gió thứ hai giúp bạn bền bỉ chịu đòn và hồi máu đồng nghĩa tiết kiệm hàng đống tiền mua thuốc hồi máu và về nhà.

Sau khi farm được 1050 vàng hãy mua 2 kiếm Doran kiếm DoranThuốc tái sử dụng Thuốc tái sử dụng  quái, ngáo à. Sao ko farm thêm ít nữa mua hẳn rìu Tiamart rìu Tiamart có phải ngon hơn ko tí nữa bán kiếm đi lại còn lỗ nhiều hơn í.

Bình tĩnh nhé cùng xem xem như nào mới là tốt nhất, với kiếm doran mó đạt hiệu quả về tiền tương đương 134%+ đến 300% đồng nghĩa thực tế 1 kiếm doran sẽ mất 600 vàng thay vì bạn chỉ bỏ ra có 450 vàng thôi.

Mà Garen về cuối sẽ ko còn mạnh mẽ như thủa ban đầu nên mấu chốt chiến thắng chính là giai đoạn đầu và giữa game. 2 kiếm Doran mang đến 16 SMCK  160 máu và 6% hút máu = 900 vàng. Khiên Doran mang đến 200% giá trị về vàng. Vậy tổng cộng 2 kiếm cộng 1 khiên thực tế sẽ đáng giá 2110 vàng và bạn chỉ mất 1350 vàng.

Đó ra chưa trâu bò hơn mạnh hơn ngay từ khi bắt đầu trận đấu chỉ với một số ít vàng bỏ ra. Đó là lý do mà bạn sẽ dễ ràng đì bất cứ kẻ thù nào. Và là tiền đề để bạn bá đạo hơn giai đoạn giữa trận để kết thúc trận đấu.

Tiếp theo thì bạn lên búa gỗ búa gỗ và giày rồi hoàn thành Rìu đen Rìu đen. Nhưng hãy nhớ bạn không được bán 2 kiếm và khiên trước khi lên được giáp tâm linh.

Hãy lên giày thủy ngân để kết hợp với ngọc Huyền thoại kháng hiệu ứng Vì lúc này bạn đã sở hữu tới 80% kháng hiệu ứng.

Món đồ tiếp theo sẽ là tam hợp kiếm Tam hợp kiếm hãy mua thủy kiếm thủy kiếm trước để lên tam hợp kiếm vì nó cung cấp 10% giảm hồi chiêu nội tại 100% sát thương vật lý phù hợp với combo Garen dưới đây

Cách chơi Garen

Combo 1:

Cách chơi Garen combo 1

Combo 2:

Cách chơi Garen combo 2

Combo 3:

Cách chơi Garen combo 3

Farm nhiệt tình ngay giai đoạn đầu tiên kể cả dùng skill để ăn quái

Garen và bộ đồ chơi gaming của anh ấy

Garen và bộ đồ chơi gaming của anh ấy

Đầu tiên, Garen là một đấu sĩ đường trên cứng cáp như đá tảng vậy. Passive của anh ta giúp hồi máu ngoài combat, nên anh em cứ yên tâm mà cày lane như máy cày ruộng ấy.

Q (Decisive Strike) của Garen là một cú lao tới và đấm cho đối thủ câm lặng. Với một con chuột Logitech G Pro X Superlight, anh em sẽ thấy cú nhảy vào mặt đối thủ nhanh như cách mẹ anh em nhảy vào phòng khi anh em đang chơi game vậy!

W (Courage) là lá chắn thép giúp Garen trâu bò hơn cả con trâu thật. Kích hoạt nó đúng lúc, và anh em sẽ thấy mình cứng cáp như cái máy tính của anh em sau khi nâng cấp RAM ấy.

E (Judgment) là chiêu thức biểu tượng của Garen - quay như chong chóng! Với một bàn phím cơ Corsair K70 RGB, anh em sẽ cảm nhận được từng vòng quay mượt mà như cách mấy cô chú quay MV TikTok ấy.

Cuối cùng là chiêu cuối R (Demacian Justice) - một cú chém từ trên trời giáng xuống. Nhắm chuẩn vào kẻ địch yếu máu, và họ sẽ tan biến nhanh như cách lương của anh em biến mất sau ngày săn sale!

Combo cơ bản của Garen là Q-E-R. Nhưng nếu muốn pro hơn, thử Q-E-W-R xem. Bảo đảm đối thủ sẽ hết hồn không biết chuyện gì xảy ra, giống như cách bố anh em không hiểu sao tiền điện tháng này lại cao vậy!

Nhớ rằng, chơi Garen cần timing tốt và gan to. Đừng ngại lao vào giữa team fight như một con quay điên cuồng. Với những mẹo này, chắc chắn anh em sẽ leo rank nhanh như tốc độ mẹ anh em phát hiện ra anh em nói dối vậy!

Vị trí của Garen

Siêu nhân thích đi đường nào thì đi thích làm gì thì làm nhạc nào cũng nhẩy được.

Phép bổ trợ Garen

Phép bổ trợ Garen

Tốc biến và dịch chuyển tức thời

Điểm mạnh & yếu Garen

Điểm mạnh:

Dễ chơi và chơi an toàn

Dễ solo 1 vs 1 mà ko ngán đối thủ nào

Khả năng kháng CC cực tốt

Điểm yếu:

Dễ bị thả diều

Thiếu CC cứng đối thủ

Bảng kỹ năng Garen

Bảng kỹ năng Garen

#garen #kicdo #lmht

Đối thủ đường trên

Đối thủ đường giữa

Bình luận