Khắc chế : Tướng khắc chế, trang bị và mẹo khắc chế

Author: Son Acton
Cách khắc chế Draven ✅ theo skill, lối lên đồ kháng sát thương của Draven. Và thống kê tướng khắc chế tốt nhất khi lập kèo với Draven.

Tướng khắc chế

Cách khắc chế Draven>

Mẹo nhanh:

  • Kiểm soát đám đông kém. Tấn công hắn khi hắn đang cố bắt rừu xoay Q và càng va chạm mạnh hơn nếu hắt bắt trượt Q.
  • Tay ngắn nên nếu là tướng tay dài như Catilyn hoặc xương cá của Jinx có thể đùng đe rỉa máu
  • 2vs2 thua thì phải rừng hội đồng hết cách rồi.
  • Nếu combat hãy CC, bị CC sẽ ko bắt được rừu từ Q nguồn dame chính của hắn.
  • Sử dụng phép bổ trợ kiệt sức làm chậm ko cho bắt rìu hoặc thiêu đốt ngăn hồi máu

Xem thêm cách khắc chế Jinx

1. Hiểu điều kiện thắng của Draven

Trước khi bạn học cách đánh bại Draven, bạn cần biết điều kiện chiến thắng của hắn là gì. hắn rất giống với hầu hết các ADC, nhưng hắn là một trong những ADC mạnh nhất trong giai đoạn đầu game ở Noxus.

Điểm mấu chốt ở đây là Draven sẽ muốn tăng tốc game ngay từ đầu trận kiếm thật nhiều mạng và snowball cả ván đấu. Hắn ta sẽ tìm mọi cơ hội để chơi tấn công và quấy rối bạn bằng các đòn tấn công cơ bản.

Lý do ư vì sắn sở hữu nội tại Liên Minh Draven sẽ cho hẵn mỗi 2 vàng nếu hắn bắt được 1 rìu, tiêu diệt được một lính, quái hay trụ và cả bạn nữa. Càng nhiều vàng càng nhiều đồ càng nhiều dame và 1 hit 1 kill là có thật.

Đây là một video cho thấy một số mẹo và thủ thuật Draven. Xem điều này để hiểu những gì anh ấy có thể làm. Học hỏi từ nó để chống lại phong cách chơi của anh ấy.

2. Hiểu điều kiện chiến thắng của bạn 

Không phải mọi tướng trên Summoners Rift đều có cấp 1 mạnh (hoặc đầu game) như Draven. Những tướng này bao gồm những người như Ezreal, Kog'Maw và Veigar. Khi bạn đấu với chất tướng này bạn cần hạn chế trao đổi chiêu thức với hắn vì hắn sẽ luôn vượt qua bạn nhờ Q của hắn.

Nếu tướng của bạn cần thời gian để xanh xao, hãy chơi an toàn hơn và chỉ tập trung vào việc farm lính hơn là chiến đấu. Đừng để mất làn đường ở cấp 1, 2 và 3 do trao đổi chiêu thức kém. Nếu bạn trao đổi chiêu thức và hắn đánh bại bạn (mà hắn sẽ làm), bạn sẽ phải chơi an toàn hơn rất nhiều và giao làn đường cho hắn.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải bắt đầu hy sinh CS cho XP và máu, từ bỏ ưu tiên làn đường và bạn cũng sẽ bị tụt lại sau vàng và các vật phẩm.

Nếu bạn là một tướng mạnh từ đầu game, người cần ném bóng tuyết hoặc giết người, bạn sẽ cần chơi xung quanh vị trí của hắn và sử dụng phần còn lại của thông tin trong hướng dẫn này để giúp bạn. Bất kể mục tiêu của tướng của bạn là gì trong trận đấu sớm, bạn cần nhớ rằng anh ấy mạnh mẽ và có thể trao đổi chiêu thức tốt hơn hoặc ngang bằng với bạn.

3. Giữ sóng minion gần hơn với phía bản đồ của bạn

Bằng cách giữ cho sóng minion ở gần bên cạnh bản đồ của bạn hơn khi di chuyển, bạn sẽ giảm khả năng trao đổi chiêu thức hoặc đẩy bạn xuống làn. Một trong những thế mạnh lớn nhất của Draven là trao đổi chiêu thức mở rộng và với làn sóng gần hơn với bản đồ của bạn, bạn đang giới hạn phòng của anh ấy để điều động - do đó làm giảm cơ hội trao đổi chiêu thức mở rộng của anh ấy.

Giữ sóng ở đây cũng cho phép Jungler của bạn dễ dàng gank: miễn là bạn khỏe mạnh, và nó cũng cho phép bạn đuổi theo hắn sau một cuộc chiến tốt.

Bạn có thể giữ sóng minion gần hơn bằng cách chỉ đánh minion cuối cùng và không tự động cho minion. Nếu bạn có thể để 3 minion ở đây, việc đóng băng sẽ bắt đầu. Khi sóng ở đây, bạn nên kết hợp sát thương tự động tấn công của hắn trên sóng để giữ nó ở đó. Chúng tôi đã thực hiện một hướng dẫn quản lý sóng khá sâu , đi sâu vào chi tiết về cách đóng băng.

Tuy nhiên, việc giữ sóng ở đây sẽ rất tuyệt vì nó:

  • Giảm tỷ lệ bị chết khi có thể lui về trụ an toàn nhanh.
  • Đỡ bị gank và có nhiều time hơn để tập trung farm khi đỡ phải nhìn bản đồ nhỏ nhiều.
  • Hắn không thể từ chối hoặc đưa bạn ra khỏi trang trại và buộc bạn phải ở lại XP và CS.

Xin lưu ý rằng việc giữ sóng minion gần hơn không phải lúc nào cũng là câu trả lời để giảm tất cả hoặc giảm áp lực vì hắn có thể cố gắng đẩy sóng và lặn cùng với Jungler của mình.

4. Xem vị trí của kẻ địch

Một cách chơi với Draven là bằng cách chú ý đến vị trí của kẻ thù - đặc biệt là khi chúng ở vị trí hơi gần bạn. Draven có sự theo dõi tuyệt vời và khi hắn kết hợp với một Hỗ trợ tích cực như Nautilus, Leona hoặc Alistar, hắn có thể tấn công kẻ thù ngay khi họ đi vào. Đây là lý do tại sao bạn nên để mắt đến vị trí của Hỗ trợ đối phương.

Điều này phụ thuộc vào Hỗ trợ của kẻ thù là ai, nhưng nếu họ là Hỗ trợ tham gia và nếu bạn ở trong phạm vi để cho phép họ kết hợp với bạn, bạn nên di chuyển nhẹ về phía sau. Điều quan trọng là bạn liên tục điều chỉnh vị trí của mình để khiến cho kẻ địch khó có thể tham gia vào bạn.

Điều này cực kỳ quan trọng đối với những Người hỗ trợ yếu đuối như Janna hoặc Lulu. Bạn chỉ nên ở trong phạm vi Hỗ trợ của kẻ thù khi bạn muốn chọc và quấy rối. Khi bạn không muốn làm điều đó, bạn nên được định vị an toàn hơn và nằm ngoài phạm vi để họ không thể tham gia với bạn.

Nhưng làm thế nào để bạn chọc và nhận được ngăn xếp trên vật phẩm Hỗ trợ của bạn sau đó? Chà, sẽ rất khó vì tính chất của làn đường và bạn không thể đi lên và bắt đầu quấy rối họ. Bạn cần chơi xung quanh sóng minion, chơi xung quanh khả năng của kẻ thù và thời gian hồi chiêu của chính bạn.

Ví dụ, bạn có thể đánh lừa E của Leona bằng cách đi về phía trước (né nó là chìa khóa!) Và sau đó lạm dụng thời gian hồi chiêu để quấy rối cô ta bằng các đòn tấn công cơ bản vì cô ta không thể tiếp cận bạn. Đợi cho đến khi cô ấy lãng phí E của mình hoặc hết mana trước khi cố gắng quấy rối cô ấy.

Đối với bạn Hỗ trợ nguồn điện ngoài kia, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một chút về định vị trong làn đường, chúng tôi chạm vào nó ở đây.

5. Đừng tham gia các trao đổi chiêu thức mở rộng!

Chúng tôi đã chạm vào nó một thời gian ngắn trước đây, nhưng bạn không bao giờ nên thực hiện trao đổi chiêu thức mở rộng với Draven. Lý do cho điều này là Q của hắn tạo cho hắn hàng tấn áp lực tiêu diệt sớm. Hầu hết các ADC ở giai đoạn đầu trận đấu không thể phù hợp với sát thương của hắn nhờ hắn có nhiều sát thương hơn ở cấp 1.

Hãy lưu ý về những gì thiệt hại thêm hắn nhận được. Thêm 35 AD ở cấp 1 và cấp 1. Ở cấp 3 (hoặc 4 tùy thuộc vào thời điểm hắn mất hai điểm vào Q), hắn sẽ nhận thêm 40 sát thương với Q.

Trong lần trở lại đầu tiên của hắn, trừ khi bạn có thể giết hắn trước và lấy Thanh kiếm BF trước hắn, hắn vẫn sẽ gây sát thương cho bạn trong một trao đổi chiêu thức. Vậy bạn có thể làm gì nếu bạn không có ý định trao đổi chiêu thức mở rộng với anh ấy?

Giữ cho các trao đổi chiêu thức ngắn và ngọt ngào là một trong những cách tốt nhất để đánh bại Draven trong thời gian dài (trước mục đầu tiên của hắn) miễn là bạn tự động tấn công và trao đổi chiêu thức với hắn khi hắn đánh rơi rìu hoặc bị khóa tự động tấn công hoạt hình.

Nếu bạn tấn công hắn khi hắn đang ở trong hoạt hình tự động tấn công, hắn sẽ không thể đánh đổi lại bằng một đòn tấn công cơ bản. Để bạn làm điều này, hãy tự động tấn công một lần khi hắn tự động tấn công và sau đó di chuyển lùi và ra khỏi phạm vi tự động tấn công.

Nếu bạn không đi ra ngoài phạm vi tự động tấn công sau khi đánh hắn một lần, bạn sẽ cho phép hắn tự động tấn công bạn trở lại sau khi hắn tự động tấn công vào một tay sai. Điều này có thể cho phép hắn tìm kiếm một trao đổi chiêu thức mở rộng và giết chết bạn.

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể trao đổi chiêu thức như thế này, nhưng điểm quan trọng cần bỏ đi là:

Giữ trao đổi chiêu thức ngắn. Đừng để hắn tự động tấn công bạn.
Hãy cố gắng đứng càng xa càng tốt để hắn không thể tự động tấn công bạn miễn phí khi farm lính.
Chậm rãi sứt mẻ tại thanh sức khỏe của hắn là tốt miễn là hắn không có Bloodthirster hoặc Soraka Support.

6. Kiểm soát đám đông là người bạn tốt nhất của bạn

Nếu bạn là Hỗ trợ và kẻ thù chọn Draven, đừng chọn ai đó như Janna hoặc Lulu vào hắn. Với HP cơ bản thấp và khả năng bảo vệ hạn chế, bạn sẽ gây hại nhiều hơn là tốt nếu bạn chọn chúng. Lý do cho những tướng không làm tốt với hắn là bởi vì họ yếu đuối, khá bất động sớm và dễ bị tấn công.

Chọn một tướng là một chiếc xe tăng và khó có thể tham gia. Một số người như Thresh, Leona, Alistar hay Poppy rất hợp với Draven vì tất cả họ đều có chỉ số tanky và có thể tự bảo vệ mình. Tất cả họ cũng có quyền kiểm soát đám đông, một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất của Draven.

Nếu hắn bị khóa trong CC hoặc bị gián đoạn, hắn sẽ rơi rìu và mất rất nhiều thiệt hại. hắn cũng đấu tranh chống lại CC vì hắn không có một dấu gạch ngang có thể trốn thoát hoặc đạt được khoảng cách như Lucian hay Ezreal. Nếu bạn để ý, những tướng không có dấu gạch ngang đấu tranh chống lại xe tăng và tham gia mạnh mẽ như Kalista, Ashe và Jhin.

Draven không tự bóc vỏ bằng E của mình, vì vậy bạn nên thử mồi nó trước khi tham gia. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bụi cây / dòng sông để tấn công để giảm khả năng hạ cánh của hắn và làm gián đoạn combo. Hextech Flash có thể là người bạn tốt nhất của bạn cho một số tướng.

7. Đừng để hắn rút tiền!

Làm thế nào chúng ta có thể hoàn thành hướng dẫn này mà không cho bạn lời khuyên quan trọng nhất? Đừng để Draven rút tiền !!!

Nếu bạn thấy Draven tích lũy một phần khá lớn các ngăn xếp, bạn cần chắc chắn rằng hắn không thể rút tiền và kiếm được một tấn vàng. Tất nhiên, bạn có thể làm điều này bằng cách chơi an toàn hơn, phối hợp với Jungler của bạn hoặc nhận được sự trợ giúp từ nhiều người chơi như giữa và đầu.

Là một mẹo thưởng, nếu Draven được kết hợp với hỗ trợ cấp 1 rất mạnh như Alistar, Thresh, Blitzcrank, Morgana, Nautilus hoặc Leona và bạn đang chơi như một đội màu xanh, hãy chuẩn bị đi một tuyến đường khác để đi đến làn đường sau khi cho thuê Jungler của bạn. Nếu kẻ địch không cần giúp Jungle của chúng, chúng có thể cắm trại trong ba cây chổi và cố gắng giết sớm hoặc thổi Spon Summoner.

Đi theo con đường ngược lại để đi đến lane và rời đi lúc 1:36 để đảm bảo rằng bạn có được vài minion đầu tiên và không chết với pho mát cấp 1.

Tướng khắc chế Draven:

Ashe

Miss Fortune

Yasuo

Tristana

Lucian

Caitlyn

Có thể nói Draven là vua đi đường với khả năng hồi máu khủng khiếp đi kèm hàng tấn sát thương và khả năng snowball cả ván đấu. Cách khắc chế Draven tốt nhất là không chết dưới tay hắn ta.

#khac_che_draven #kicdo #lmht

Xem thêm Khắc chế wukong