Khắc chế : Tướng khắc chế, trang bị và mẹo khắc chế

Author: Son Acton
Cách khắc chế Blitzcrank sp ✅ Kicdo kể cả khi bạn là ADC hay support. Cách chọn vị trí, kiểm soát tầm nhìn, cách né kéo, tính thời gian hồi Q

Tướng khắc chế

Cách khắc chế Blitzcrank>

Đề phòng bị gank từ cấp 1

Có thể thấy Blitzcrank là một trong những support có độ xanh ngay từ đầu chính vì thế trong các giải đấu chuyên nghiệp bạn sẽ thấy Blitzcrank được sử dụng để đi cướp rừng.

Xem thêm khắc chế Twitch

Và đáng sợ hơn sau khi cướp xong ngay lập tức quay lại gank ad, tỷ lệ mất mạng sẽ cực cao. Đến từ cả 2 yếu tố:

  • Sp của bạn còn bận đi đâu đó như giúp rừng chẳng hạn
  • Đến từ sự chủ quan của bạn khi đang mải mê vả lính.

Nên mấu chốt để khắc chế Blitzcrank bạn phải định vị được vị trí của Blitzcrank ở cấp 1 và chủ động chơi chậm lùi lại nếu phát hiện hắn và đồng mình đang tìm cách tiến đến gần bạn áp dụng kể cả khi ko bị gank.

Vị trí gank của Blitzcrank

Ví dụ về các vị trí đi gank của Blitzcrank do đó hãy đứng ở các vị trí này trước khi lính bắt đầu ra bán sẽ dễ dàng phát hiện phát hiện vị trí địch nếu chúng có ý định gank.

Nó cũng cho bạn đủ thời gian để cảnh báo team lùi lại nếu phát hiện gank hoặc chí ít lấy tầm nhìn cho rừng của bạn.

Điều chỉnh vị trí đứng trong giai đoạn đi đường:

  • Chơi thấp ko cố gắng đẩy quá nhiều lính chỉ last hit vì AD bao giờ cũng máu giấy và yếu hơn Blitzcrank rất nhiều ở giai đoạn đầu game.
  • Phải đảm bảo ít nhất có một lính của mình đứng chắn trước Blitzcrank.
  • Di chuyển liên tục khó đoán.
  • Khi hết hàng rào lính chính là thời điểm Blitzcrank sẽ tung ra cú móc hãy thật để ý lúc đó.

Lên Level 2 bằng hoặc trước Blitzcrank:

Hãy nhớ điểm mạnh của Blitzcrank chính là ở cấp độ 2 vì đơn giản sẽ cho hắn ta một bộ combo vào mặt bạn.

Hãy rỉa máu nếu có thể ở level 1 với các đòn đánh thường rồi giờ chắc bạn đã nhận ra ưu điểm của chơi chậm chỉ last hit chính là để bạn có thời gian vừa để né Q và đồng thời rỉa máu hắn.

Hãy tưởng tượng nếu còn ít máu việc kéo chúng bạn có khi lại là con dao hai lưỡi giúp hắn về nhà sớm hơn dự định hoặc chí ít cũng làm hắn chùn tay ko giám kéo bạn.

Fact: để lên cấp 2 ở làn đường dưới bạn cần tiêu diệt được 9 lính nhé. Tuy nhiên ở lượt lính thứ 2 bạn hãy thịt luộc các lính cận chiến đầu tiên như thế mới lên cấp trước hắn.

Lên level trước thì mạnh hơn và sức chống chịu cũng tốt hơn nếu sở hữu skill chốn chạy hoặc tăng tốc thì hãy tăng cho nó.

Lên skill tăng tốc 

Rất nhiều AD Carries có khả năng di chuyển nhanh hoặc khả năng tăng tốc di chuyển như Vayne, Lucian, Ezreal và Caitlyn.

Khi đấu với Blitzcrank hãy luôn thủ sẵn skill tăng tốc này không sử dụng tùy tiện. Vì nó sẽ cứu bạn mỗi khi ăn phải cú Q Ban tay hỏa tiễn.

À thì nếu không có skill tăng tốc thì hãy chọn phép bổ trợ tốc biến chứ biết làm sao giờ.tốc biến

Tính toán thời gian hồi chiêu Q của Blitzcrank

Ở các cấp độ thời gian hồi chiêu như sau: 20/19/18/17/16 s và tiêu tốn một lượng man tương ứng 80 / 135 / 190 / 245 / 300.

Rồi chơi chậm rồi, rỉa máu rồi và né được Q của thằng mặt sắt này rồi nhẫn nhịn đủ rồi giờ là lúc tốc váy và cho nó biết nhà này ai là chủ.

Thời điểm không phải sợ bố con thằng nào chính là thời điểm vàng này, với một số AD mới chơi khi bị kéo một phát lên bảng một phát dẫn tới tâm lý đái ra máu và không giám ho he gì né được Q cái là chạy cun cút hoặc chơ mắt ếch chẳng làm gì thì đảm bảo sẽ bị snowball cả ván đấu.

Ngược lại vũ khí đáng sợ nhất của Blitzcrank đã bị bắt bài thì hắn chỉ là cục sắt gỉ mà thôi.

Và nếu bạn có để ý mình có đề cập ở trên cả mana tiêu thụ. Lý do đơn giản là nếu thiếu mana hắn cũng sẽ chẳng kéo được bạn đừng nói là thực hiện combo. Do đó thời điểm để vui đùa với Blitzcrank bạn cũng có thể chọn ở thời điểm này.

À một điều quan trọng nữa là cũng phải để ý đến rừng nhé. Cắm mắt trong bụi ở làn đường lẫn rìa rừng, nếu thấy đang yên đang lành hắn tự nhiên lao vào đòi âu yếm với bạn thì đừng có dại mà rang hai tay anh ơi vào đi.

Các mẹo khác:

Blitzcrank thích đi lang thang , vì vậy nếu anh ta bị mất ping, anh ta đã đi và sẵn sàng theo dõi hoặc tấn công vào ADC của kẻ thù.

Blitzcrank không giỏi lắm trước những tướng cận chiến như Alistar hay Leona. Chọn những tướng này để khắc chế hắn sẽ khiến giai đoạn đi đường của hắn ta khó khăn hơn nhiều.

Blitzcrank tốt nhất chống lại các tướng máu giấy và kém cơ động. Đừng chọn tướng đó để đấu với hắn hãy chọn tướng máu giầy hơn một chút.

Chỉ xanh ở giai đoạn đầu game càng về cuối càng xuống sức. Nên đây không phải là mẫu tướng dành cho các trận đấu dài hơi.

Nếu ở gần trụ địch mẹo của hắn là kéo bạn vào làm chậm bạn bằng đấm móc và để trụ nhả đạn vào mặt bạn.

Đừng thấy ít máu mà ham hố nếu ko tính toán đủ sát thương nhé. Hắn có nội tại lá chắn Năng lượng khi còn 20% máu

Tướng khắc chế Blit:

Thresh Thresh

Taric Taric

Morgana Morgana

Kết luận:

Blitzcrank thực sự không quá khó để khắc chế. Chỉ là thời điểm để bạn va chạm xác thịt với hắn lúc nào và hiểu rõ cách hắn tấn công là bạn đã có thể dễ dàng khắc chế Blitzcrank.

Nếu còn mẹo nào hay hãy comment chia sẻ ở dưới bài viết nhé. Và nếu thấy hay hãy ủng hộ tụi mình vào quảng cáo để duy trì VPS nhé.

Xem thêm cách khắc chế Nekko

#khac_che_Blitzcrank  #lmht #kicdo

Xem thêm Khắc chế draven