Bảng Ngọc Zeri mùa 14, Cách Lên Đồ Zeri build mạnh nhất

Author: Son Acton

Zeri mùa 14: là một ADC sấm chớp sức mạnh đến từ sự cơ động, có khả năng cướp lá chắn. Để tối đa hóa sức mạnh Zeri phải liên tục di chuyển để tích Tụ Điện cho đầu ra nhiều sát thương hơn và làm chậm.  Do đó bảng ngọc và cách lên đồ dưới đây sẽ giải quyết và nâng tầm cho Tia Chớp Thành Zaun. 

Guide Zeri mùa 14

Zeri

Patch 14.10

Xạ thủ - Vị trí:

Sát thương: Hỗn hợp

Sức mạnh

Độ khó

Sát thương

Chống chịu

Đa dụng

Khống chế

Cơ động

Xếp hạng D-
Tỷ lệ thắng 41.52%
Tỷ lệ chọn 5.8%
Tỷ lệ Ban 4.0%
Cách lên đồ Zeri
Cách lên đồ Zeri và bảng ngọc

Bảng ngọc Zeri Bottom với Win 53.47% và Pick 66.96%

Chuẩn xác

Nhịp độ chết người

Đắc thắng        

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh        

Chốt Chặn Cuối Cùng        


Kiên định

Kiểm Soát Điều Kiện

Lan Tràn

Tấn công        

Linh Hoạt

Thủ        

Trang bị chính

Dao Điện Statikk        

Cuồng Cung Runaan        

Đoản Đao Navori        

Bảng ngọc Zeri aram với Win 55.47% và Pick 55.49%

Chuẩn xác

Nhịp độ chết người

Hiện diện trí tuệ        

Huyền Thoại: Hút Máu        

Nhát Chém Ân Huệ


Áp đảo

Vị Máu        

Thợ Săn Kho Báu        

Tấn công        

Linh Hoạt

Thủ        

Trang bị chính

Dao Điện Statikk        

Đoản Đao Navori        

Cuồng Cung Runaan        

Cách lên đồ Zeri Bot AD có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Giày Cuồng Nộ        

Dao Điện Statikk        

Đoản Đao Navori        

Cuồng Cung Runaan        

Huyết Kiếm        

Nỏ Thần Dominik        

Lên đồ Zeri chí mạng

Giày Cuồng Nộ        

Phong Thần Kiếm        

Cuồng Cung Runaan        

Huyết Kiếm        

Dao Điện Statikk        

Giáp Thiên Thần        

Lối lên đồ Zeri Aram

Giày Cuồng Nộ        

Tam Hợp Kiếm        

Cuồng Cung Runaan        

Huyết Kiếm        

Rìu Đại Mãng Xà        

Nỏ Thần Dominik        

Số liệu thống kê 200 trận builds lol gần đây nhất từ các đại cao thủ probuild

Tỷ lệ thắng
59%
200 trận
Đường
96%
2%
Ngọc
The Keystone Lethal Tempo
The Rune Tree Resolve
47%
The Keystone Lethal Tempo
The Rune Tree Inspiration
19%
Boots
Berserker s Greaves
99%
Sorcerer s Shoes
1%
Tỷ lệ chọn trang bị
Statikk Shiv
99%
Runaan s Hurricane
48%
Navori Quickblades
45%
Phantom Dancer
27%
Immortal Shieldbow
25%
Lord Dominik s Regards
10%
Tỷ lệ chọn PBT
Summoner Spell Flash
100%
Summoner Spell Ghost
69%
Summoner Spell Cleanse
26%
Skill Order
Zeri s Q: Burst Fire
Q
Zeri s E: Spark Surge
E
Zeri s W: Ultrashock Laser
W
Trang bị khởi đầu
47.55% Tỷ lệ chọn
8,590 Trận
Trang bị quan trọng
50.5% Tỷ lệ chọn
2,526 Trận
Lựa chọn trang bị thứ 4
55.06% Tỷ lệ chọn
2,937 Trận
56.67% Tỷ lệ chọn
330 Trận
Lựa chọn trang bị thứ 5
55.62% Tỷ lệ chọn
649 Trận
62.64% Tỷ lệ chọn
348 Trận
63.44% Tỷ lệ chọn
320 Trận
Lựa chọn trang bị thứ 6
72.73% Tỷ lệ chọn
77 Trận
59.79% Tỷ lệ chọn
97 Trận
61.54% Tỷ lệ chọn
52 Trận

Anh em có muốn biết Renata Glasc mùa 13 cách tăng bảng ngọc và lên đồ mới nhất như thế nào không.

Bảng Ngọc bổ trợ Zeri

Thời điểm hiện tại thì bảng ngọc Zeri phù hợp nhất với ngọc Nhịp độ chết người sau đó là  Chinh phục. Phân tích 1 chút nhé:

Nhịp độ chết người nói dễ hiểu là cho tốc độ đánh và tầm đánh. Thứ mà một xạ thủ phải liên tục di chuyển rất cần. Tương tác với Súng điện liên hoàn đòn tấn công tự động sẽ tăng phạm vi từ 825 lên 900. Bạn sẽ có tốc độ tấn công sớm hơn và không phải tốn nhiều tiền để lên các bị gia tăng tốc độ thay vào đó là để tiền để lên các trang bị gây dame nhiều hơn.

Chinh phụccho sức mạnh thích ứng và hồi máu giựa trên 6-9% sát thương gây ra. Ngọc này thì giúp gây ra nhiều sát thương hơn trong giai đoạn đi đường và đầu trận đấu nhưng lại thiếu đi tốc độ đánh và tầm đánh. Nên mình thiên về Nhịp độ chết người hơn. Bạn hãy test thử và để lại dưới bình luận xem ngọc nào tốt hơn nhé.

Vị trí của Zeri

Đường dưới

Phép bổ trợ Zeri

Tốc biến + Kiệt sức hoặc Thanh tẩy

Cách lên đồ Zeri

Zeri sở hữu 2 loại sát thương và đương nhiên sẽ có 2 lối lên đồ. Một là AD hai là AP.

Với AD sẽ tập trung vào DPS và AP thì thiên hướng dồn sát thương.

Hầu hết kĩ năng của Zeri đều cho một phần AP ngoại trừ Súng điện liên hoàn do đó dù có lên thuần AD Zeri vẫn sẽ gây ra một lượng AP nhỏ. Dẫn tới khó lên đồ đễ chống lại Zeri một cách toàn diện.

Tam hợp kiếm đang là trang bị có lựa chọn vượt trội tại tất cả các máy chủ ở thời điểm hiện tại. Zeri đang được build theo thiên hướng đấu sĩ. Với cách build này Zeri có tỷ lệ sống sót cao hơn trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Với cách build Tam hợp kiếm Zeri bền bỉ hơn khó bị bắt, cho bạn sát thương ban đầu rất tốt, đặc biệt là tốc độ di chuyển tăng lên dễ thả diều và cộng dồn cho các trang bị nối sau như Rìu đen.

Rìu đen ai cũng biết Q của Zeri bắn ra 7 viên đạn gây stvl tương tác cộng dồn ngay lập tức với Rìu đen. Khi full cộng dồn có thể giảm giáp tới 24%. Mà Q của Zeri hồi cực kỳ nhanh, dẫn tới khi combat tổng có thể làm giảm giáp gần như cả team địch nếu bạn quay tay đủ nhanh. Giúp tăng sát thương không chỉ cho mỗi Zeri mà cả đồng đội.

Cuồng cung Runaans + Rìu đại mãng xà 2 trang bị này kết hợp cho sát thương lan vô cùng ấn tượng. Vả lính bắn cả team địch. Lên đồ tới mức này thì tốc độ di chuyển khủng khiếp sát thương aoe lan quá cháy.

Lôi lên đồ thứ hai là của Zeri sẽ là chí mạng cho sát thương đột biến với móc diệt thủy quáiLưỡi hái linh hồn để có lượng sát thương tối đa. Có thể bạn sẽ chọn lên Nỏ tử thủ để có lá chắn nhưng móc diệt thủy quái sẽ cho DPS (chỉ số sát thương tính trên thời gian) tốt nhất. Một lượng sát thương chuẩn, tốc độ đánh cao lại còn + 10% tốc độ đánh cho các trang bị huyền thoại thì tank nào chịu thấu.

Lưỡi hái linh hồn thì vô cùng quan trọng với Zeri gây thêm sát thương cho đòn đánh tiếp theo. Đồng nghĩa khi trade dame bạn sẽ thường lời hơn đối thủ. Tức là ở đòn đánh thứ 2 sẽ kích hoạt nội tại của Lưỡi hái linh hồn và đòn đánh thứ 3 lại kích hoạt móc diệt thủy quái, bạn hình dung rồi chứ.

Và món đồ thứ 3 sẽ là Vô cực kiếm. Nội tại của Vô cực kiếm đòi hỏi bạn có 60% tỉ lệ chí mạng để được nhận 35% sát thương chí mạng. Ngon chưa vừa khít luôn. Các món tiếp theo thì tùy tính huống mà lên thôi.

Bảng kỹ năng Zeri

Thứ tự nâng kỹ năng Zeri

Thứ tự nâng kỹ năng Zeri

Đương nhiên nguồn sát thương chính đến từ Súng điện liên hoàn cần được nâng Max đầu tiên nhé.

Chi tiết kỹ năng Zeri

Nguồn điện di động Nguồn điện di động

Zeri nhận thêm Tốc Độ Di Chuyển mỗi khi nhận được một lá chắn. Khi gây sát thương một kẻ địch có lá chắn, cô sẽ hấp thụ năng lượng của nó, tạo lá chắn cho bản thân.

Súng điện liên hoàn Súng điện liên hoàn

Đòn đánh của Zeri được tính như một Kỹ Năng và Súng Điện Liên Hoàn được tính như một Đòn Đánh. Di chuyển và sử dụng Súng Điện Liên Hoàn sẽ tích trữ năng lượng cho Ba Lô Tụ Điện của Zeri. Khi sạc đầy, Đòn Đánh tiếp theo của cô sẽ làm chậm kẻ địch và gây thêm sát thương. Súng Điện Liên Hoàn bắn ra một loạt 7 tia điện gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Nội Tại: Đòn đánh của Zeri được tính như Kỹ Năng và có thể được sạc điện bằng cách di chuyển hoặc sử dụng kỹ năng này. Đòn Đánh chưa sạc đầy gây sát thương phép, tăng lên thành sát thương với kẻ địch dưới % máu, và tiêu thụ một ít điện năng đã sạc. Đòn Đánh được sạc đầy sẽ gây + sát thương phép theo Máu Tối Đa, Làm Chậm % trong giây, và tiêu thụ tất cả cộng dồn.

Kích Hoạt: Kỹ Năng này được tính như một Đòn Đánh. Zeri bắn ra một loạt tia điện gây sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu.

Xung điện cao thế Xung điện cao thế

Zeri bắn ra một xung điện gây sát thương và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu. Nếu xung điện chạm vào một bức tường, nó sẽ mở rộng thành một luồng điện tầm xa. Zeri bắn ra một xung điện gây sát thương phépLàm Chậm kẻ địch đầu tiên trúng chiêu đi % trong giây.

Nếu xung điện chạm vào địa hình, nó sẽ mở rộng thành một luồng điện áp dụng hiệu ứng trên diện rộng.

Nhanh như điện Nhanh như điện

Zeri lướt đi một quãng ngắn và cường hóa cho 3 lần Súng Điện Liên Hoàn tiếp theo, khiến chúng xuyên qua kẻ địch. Cô sẽ nhào lộn qua và lướt dọc theo bất kì địa hình nào mà mình chạm vào. Zeri lướt đi một quãng ngắn và nhào lộn qua bất kì địa hình nào mình chạm phải, gia tăng tầm lướt lên đáng kể. Ba lần bắn Súng Điện Liên Hoàn sẽ xuyên thấu, gây % sát thương lên kẻ địch sau mục tiêu đầu tiên.

Tấn công trúng tướng địch bằng một Đòn Đánh hay Kỹ Năng sẽ giảm hồi chiêu kỹ năng này đi giây.

Điện đạt đỉnh điểm Điện đạt đỉnh điểm

Zeri giải phóng một vụ nổ điện năng và khiến bản thân quá tải, tăng sát thương và Tốc Độ Di Chuyển cho bản thân. Hiệu ứng quá tải sẽ mạnh hơn mỗi khi cô tấn công tướng địch. Khi quá tải, Súng Điện Liên Hoàn sẽ trở thành một loạt ba tia điện được bắn ra nhanh hơn và phóng điện giữa các kẻ địch. Zeri giải phóng một vụ nổ điện năng, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh và nhận cộng dồn Quá Tải với mỗi kẻ địch trúng chiêu trong giây. Mỗi cộng dồn cho % Tốc Độ Di Chuyển. Tấn công một tướng địch với Đòn Đánh hoặc Kỹ Năng sẽ tăng một cộng dồn Quá Tải và tái tạo thời gian tồn tại của nó thêm giây.

Khi Quá Tải, Zeri nhận thêm % Tốc Độ Đánh, sát thương phép mỗi Đòn Đánh, và Súng Điện Liên Hoàn trở thành một loạt 3 tia điện gây thêm sát thương phépsát thương vật lý lên kẻ địch xung quanh.

Cách chơi Zeri

Một facts nhỏ Zeri được thiết kế từ người tạo ra Jinx và Jhin. Theo tính chất bắc cầu bạn đã hình dung ra khả năng giết người điên cuồng, lối đánh có tính di động cao, giữ nhịp độ trong combat. Hạ gục từng mục tiêu thay đổi vị trí liên tục và lướt qua lại giữa các địa hình.

Bạn có thể lợi dùng bất kỳ góc tường nào thậm chí là kể cả trụ để sử dụng Xung điện cao thế.

Combo Zeri:

Đầu trận:

Chơi an toàn cho đến level 6. Chú ý Súng điện liên hoàn sẽ bị chặn bởi lính nên tướng địch chắc chắn sẽ luôn lợi dụng lính để tránh bị bạn cấu rỉa. Để ý thanh nộ vàng dưới cột máu và mana, nên trade dame với địch khi thanh nộ đầy bạn sẽ cho dame nhiều hơn.

Điểm mạnh & yếu Zeri

Điểm mạnh:

  • Tạo lá chắn nhờ hấp thụ năng lượng của kẻ địch
  • Sở hữu 2 loại sát thương AD và AP
  • Có thể làm chậm mục tiêu

Điểm yếu:

  • Các kỹ năng gây sát thương là định hướng

Khắc chế Zeri

Khống chế wave lính gần trụ của bạn hơn. Một tướng đi xuyên tường như Zeri sẽ không còn cơ hội nhiều để tạo ra bất ngờ cho bạn.

Đứng sau lính để tránh bị Zeri bắn.

Nếu Zeri đã chạy vào rừng thì bạn không cần đuổi theo nữa vì khá khó để bắt được cô ta.

Đối thủ đường dưới

Bình luận