Khắc chế : Tướng khắc chế, trang bị và mẹo khắc chế

Author: Son Acton
Cách khắc chế Vayne ✅ theo skill, lối lên đồ kháng sát thương của Vayne. Và thống kê tướng khắc chế tốt nhất khi lập kèo với Vayne.

Tướng khắc chế

Khắc chế Vayne>

Hướng dẫn những cách khắc chế Vayne 

Giai đoạn đầu trận đi đường:

Mấu chốt chính là giai đoạn này. Máu ít và cực kỳ yếu ở giai đoạn đầu, thay vì farm hãy chỉ tập trung toàn bộ sát thương vào người cô ta, rất dễ để ăn được mạng.

Về cuối khi đủ skill và đồ cô ta sẽ dễ dàng né skill mang tính định hướng của bạn. Hãy yêu cầu rừng gank từ sớm sẽ dễ dàng kết liễu cô ta. Nếu không hãy chọn thời điểm gank khi cô ta đã mất đi Q. "Nhào lộn" của cô ta sẽ phải mất 4s mới hồi lại được.

Cô ta sẽ tìm cách cấu rỉa máu hoặc tấn công bạn bằng QQ của cô ta. Hãy trừng phạt hoặc CC cô ta.

Nhắc lại lần nữa thắng hay thua chính là thời khắc ban đầu này không đì được thì về late game cực kỳ khó khắc chế Vayne.

Giao tranh

Khi chuẩn bị giao tranh Vayne sẽ dùng Giờ khắc cuối cùng R để móc lốp và tấn công AD hoặc AP. Cách tốt nhất vẫn là CC hoặc thịt luộc cô ta ngay khi thấy mặt.

Máu khá giấy nên nếu ở tầm thịt được cứ CC và thịt ngay từ đầu đừng để cô ta tàng hình và phun tên vào mặt sát thương ở cuối trận là không thể đỡ được.

Không đứng gần tường vì chỉ cần phát hiện bạn ở gần tường là cô ta sẽ Nhào lộn Q -> Kết án E đập bạn vào tường và gây choáng. 

Tiến hành làm mất máu từ xa đơn giản vì sải tay của cô chỉ ở tầm trung nếu bạn là AD tay dài đó sẽ là lợi thế.

Các chiêu khống chế nhằm hạn chế khả năng nhào lộn linh hoạt của Vayne.

Tim băng và giáp gai được coi là 2 món bảo bối giúp bạn đối phó khá thành công với Vayne.

Đặc biệt trong quá trình giao tranh bạn hãy chú ý đến việc cắm mắt tím ở nơi tranh đấu để ngăn chặn chiêu cuối của Vayne.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tránh xa các địa hình nguy hiểm như vách tường bởi Vayne có thể lợi dụng điều này để hạ bạn.

Cố gắng tiêu diệt vị tướng này trong các cuộc giao tranh tổng.

Bầu chọn 3 tướng tốt nhất để khắc chế Vayne:

Các tướng khắc chế tốt Vayne

Xem thêm Cách khắc chế Malphite Malphite

Tổng quan về tướng Vayne

Có lẽ vị tướng Vayne không còn xa lại đối với những ai biết đến game liên minh huyền thoại. Đây được coi là nhân vật có khả năng bắn theo phần trăm máu khiến cho địch sẽ bị bay hơi trong tích tắc. Do đó, việc ưu tiên khắc chế Vayne luôn được đặt lên hàng đầu khi có xạ thủ này ra tay.

Khắc chế tướng Vayne

Trước khi đến cụ thể với cách khắc chế Vayne bạn nên tìm hiểu sơ qua về vị tướng này. Trên thực tế bất cứ một vị tướng nào trong liên minh huyền thoại cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Dưới đây là ưu và nhược của vị tướng Vayne mà bạn cần biết như:

Ưu điểm

Khả năng sát thương lớn theo phần trăm máu.

Động cơ tốt.

Khả năng đánh tay đôi với kẻ địch tốt.

Kỹ năng chống chế hiệu quả.

Khả năng chủ động trong giao tranh.

Nhược điểm

Tầm đánh ở mức trung bình và phải lựa chọn được góc bắn tốt.

Rất dễ bị hạ gục.

Đặc biệt  Vayne thường khá yếu ở đầu trận đấu.

Một số tướng có khả năng khắc chế Vayne cần biết

Caitlyn với khả năng bắn tầm xa nhất trong các vị xạ thủ. Vì vậy đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn làm mất máu của Vayne một cách hiệu quả. Từ đó bạn sẽ tạo ra lợi thế để đánh bại vị tướng này.

Yasuo là cái tên ám ảnh với bất kì xạ thủ nào trong đó có Vayne. Với khả năng cơ động cao cũng như khả năng vô hiệu hóa sát thương Yasuo có thể dễ dàng đánh bạn Vayne.

Xem thêm Khắc chế lucian